Multimedia Đọc Báo in

Tập huấn công tác xây dựng kiểm tra và theo dõi thi hành pháp luật

16:54, 09/06/2023

Ngày 8/6, UBND huyện Krông Ana phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn công tác xây dựng kiểm tra, rà soát hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; công tác quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật.

Tham dự hội nghị có Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các ban của HĐND huyện; đại diện lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật của các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện; công chức Văn phòng - Thống kê, Tư pháp - Hộ tịch các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị tập huấn.
Các đại biểu dự hội nghị tập huấn.

Tại Hội nghị, đại biểu được thông tin một số vấn đề cơ bản trong công tác xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật của chính quyền địa phương; những vấn đề cần lưu ý trong quá trình soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật; trình tự, thủ tục xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật của chính quyền địa phương; một số vấn đề nghiệp vụ kiểm tra, xử lý, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; một số nội dung mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật.

Đại diện Sở Tư pháp thông tin một số vấn đề cơ bản trong công tác xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật của chính quyền địa phương
Đại diện Sở Tư pháp thông tin một số vấn đề cơ bản trong công tác xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật của chính quyền địa phương.

Hội nghị tập huấn đã giúp củng cố kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ, công chức trực tiếp tham mưu và thực hiện công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật, theo dõi tình hình thi hành pháp luật, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả, bảo đảm tiến độ trong hoạt động xây dựng và hoàn thiện thể chế, thực thi pháp luật ở địa phương trong thời gian tới.

Vân Anh

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động bảo vệ người tiêu dùng dịp Tết Trung thu 2023
Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Rằm tháng Tám cũng là ngày Tết Trung thu hay còn gọi là Tết đoàn viên - một dịp lễ đặc biệt trong năm theo văn hóa của người Việt. Thời điểm này, thị trường phục vụ Tết Trung thu rất đa dạng. Công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa vì thế cũng được siết chặt để bảo vệ người tiêu dùng.