Multimedia Đọc Báo in

Sẽ tổ chức triển lãm ảnh "Sắc màu các dân tộc Việt Nam" tại Hà Nội và Đắk Lắk

11:18, 24/05/2024

Triển lãm ảnh "Sắc màu các dân tộc Việt Nam" dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2024 với 2 hình thức: triển lãm trực tiếp tại Bảo tàng Đắk Lắk, thành phố Hà Nội và triển lãm trực tuyến.

 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có quyết định về việc tổ chức Triển lãm ảnh "Sắc màu các dân tộc Việt Nam" thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024. Theo đó, Triển lãm dự kiến sẽ được tổ chức tại Đắk Lắk vào đầu tháng 11/2024 và tại Hà Nội vào giữa tháng 11/2024. Ngoài ra, còn triển lãm trực tuyến trên mạng internet từ tháng 11/2024.

Đội nghệ nhân buôn Drài, buôn Drài Điết (xã Dliê Yang, huyện Ea H'leo) biểu diễn tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). (Ảnh minh họa)

Triển lãm sẽ có khoảng 200 tác phẩm nhiếp ảnh chất lượng về nội dung và hình thức nghệ thuật, giới thiệu về 54 dân tộc Việt Nam được trưng bày.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm góp phần nâng cao chất lượng xây dựng đời sống văn hóa gắn với giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; nâng cao mức hưởng thụ về văn hóa cho đồng bào các dân tộc, trong đó ưu tiên các dân tộc thiểu số rất ít người.

CLB hát then - đàn tính Buôn Ma Thuột biểu diễn hát then tại Quảng trường 10/3. (Ảnh minh họa)

Đồng thời, thông qua triển lãm nhằm hoàn thiện, bổ sung, xây dựng được một bộ ảnh đẹp, tiêu biểu, đặc sắc về 54 dân tộc Việt Nam phục vụ cho công tác giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá của Nhà nước trong các dịp lễ hội, các sự kiện lớn, hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật trong và ngoài nước.

Cùng với đó, tạo điều kiện thuật lợi để Nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế được thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật và tìm hiểu về văn hóa, đời sống, con người của các dân tộc Việt Nam.

Mai Sao


Ý kiến bạn đọc


(E-Magazine) Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Những phát biểu thấm ý Đảng lòng dân
Trái tim của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà lãnh đạo cấp cao với tư duy chiến lược luôn trăn trở vì dân, vì nước; một con người trọng danh dự, có tác phong gần gũi, lối sống giản dị, đạo đức trong sáng, khiêm nhường, ghét thói hư tật xấu mà giàu lòng nhân ái, đã ngừng đập lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024.