Multimedia Đọc Báo in

Đắk Lắk tham gia triển lãm tại Hội chợ công thương vùng Đồng bằng Sông Cửu Long – Đồng Tháp năm 2024

12:54, 17/05/2024

Trung tâm Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương) cho biết, tại Hội chợ công thương vùng Đồng bằng sông Cửu Long – Đồng Tháp năm 2024, Đắk Lắk tham gia gian hàng triển lãm chung của tỉnh để giới thiệu sản phẩm OCOP, những sản phẩm đặc trưng, chủ lực của địa phương.

Tại hội chợ, Trung tâm Xúc tiến thương mại Đắk Lắk đã trưng bày 25 loại sản phẩm nông sản thế mạnh của tỉnh, như: cà phê, tiêu ca cao, mật ong, hạt điều, hạt mắc ca, tiêu, tinh bột nghệ, trái cây sấy… Qua đó, quảng bá sản phẩm, hàng hóa của tỉnh đến người tiêu dùng, tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường tại Đồng Tháp và các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long.

Hội chợ công thương vùng Đồng bằng Sông Cửu Long – Đồng Tháp năm 2024 diễn ra từ ngày 15 – 19/5 tại TP. Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp), với quy mô gần 300 gian hàng của 175 doanh nghiệp, tổ chức xúc tiến thương mai, hợp tác xã, cơ sở sản xuất đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước. Hội chợ lần này được lồng ghép trong chuỗi hoạt động Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ II năm 2024.

Khách tham quan thưởng thức cà phê tại gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm của tỉnh Đắk Lắk.
Khách tham quan thưởng thức cà phê tại gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm của tỉnh Đắk Lắk.

Tại đây, các đơn vị tham gia trưng bày, giới thiệu đa dạng các sản phẩm trên nhiều lĩnh vực (nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề, ẩm thực, dịch vụ tổng hợp…

Bên cạnh đó, hội chợ còn diễn ra nhiều hoạt động nổi bật, như: chương trình giao lưu, quảng bá, giới thiệu sản phẩm thương hiệu, công nghệ mới; xúc tiến thương mại; ký kết hợp đồng hợp tác; chuyển giao công nghệ; bán buôn, bán lẻ và phân phối hàng hóa của các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh…

Đây là hoạt động xúc tiến thương mại có tính liên kết vùng quan trọng nằm trong Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2024 do Bộ Công Thương và UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo thực hiện. Hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp đẩy mạnh quảng bá sản phẩm, tìm được đối tác, phát triển kênh phân phối, mở rộng thị trường tiêu thụ và có những định hướng mới về phát triển sản xuất, kinh doanh.

 Tuyết Mai


Ý kiến bạn đọc


(Video) Người sống giữa lòng dân…
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người cộng sản kiên trung, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Dù đồng chí đã đi xa, nhưng hình ảnh về người cán bộ với nhân cách lớn, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời sẽ còn mãi trong tâm trí của người dân Việt Nam nói chung và đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk nói riêng.