Multimedia Đọc Báo in

Cấp chiêng và trang phục cho các câu lạc bộ, đội văn nghệ truyền thống

17:21, 17/05/2024

Từ ngày 15 – 17/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức trao chiêng và trang phục truyền thống cho câu lạc bộ, đội văn nghệ truyền thống tại các thôn, buôn vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, 16 câu lạc bộ, đội văn nghệ truyền thống thuộc các huyện Krông Búk, Ea Kar, Krông Ana, Krông Bông, Krông Năng, Krông Pắc, Ea H’leo, Lắk, Cư M’gar, thị xã Buôn Hồ, và thành phố Buôn Ma Thuột được cấp 15 bộ chiêng và 77 bộ đồ truyền thống. Trong đó, có 13 bộ chiêng Knah của người Êđê, 1 bộ chiêng của người M’nông và 1 bộ chiêng người Mường.

Câu lạc bộ Cồng chiêng và dân vũ buôn Ea Tiêu (xã Ea Tir, huyện Ea H'leo) nhận chiêng.

Việc được cấp chiêng, trang phục truyền thống không chỉ khích lệ, động viên tinh thần mà còn nâng cao ý thức trách nhiệm và duy trì tập luyện, tham gia sinh hoạt văn hóa cồng chiêng của các nghệ nhân, các đội chiêng, đội văn nghệ ở thôn, buôn đồng bào dân tộc thiểu số; góp phần bảo tồn di sản Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên trên địa bàn tỉnh…

Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao chiêng và trang phục truyền thống cho Đội chiêng truyền thống buôn Alêa (phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột).

Được biết, kinh phí cấp chiêng và trang phục được thực hiện theo Dự án 6 “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch” thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk năm 2023.

Mai Sao


Ý kiến bạn đọc


(Video) Người sống giữa lòng dân…
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người cộng sản kiên trung, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Dù đồng chí đã đi xa, nhưng hình ảnh về người cán bộ với nhân cách lớn, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời sẽ còn mãi trong tâm trí của người dân Việt Nam nói chung và đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk nói riêng.