Multimedia Đọc Báo in

29 tác phẩm xuất sắc đoạt giải trong Cuộc thi vẽ “Chung tay bảo vệ các bạn voi hạnh phúc”

10:40, 18/05/2024

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lắk vừa phối hợp với Tổ chức Động vật châu Á tổ chức thành công Cuộc thi “Chung tay bảo vệ các bạn voi hạnh phúc” cho học sinh khối tiểu học và THCS tại địa phương.

Cuộc thi diễn ra trong năm học 2023-2024 đã nhận được 105 tác phẩm dự thi từ học sinh của 29 trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Trong đó có 75 tác phẩm của học sinh khối tiểu học và 33 tác phẩm của học sinh khối THCS.

Ban tổ chức cuộc thi đánh giá các tác phẩm đã khái quát được tầm quan trọng của loài voi đối với quê hương mình và tuyên truyền về cách đối xử thân thiện, nhân đạo với voi như một cách để cùng chung tay bảo tồn loài động vật quý hiếm đang có nguy cơ bị tuyệt chủng này tại Việt Nam.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho hai học sinh có tác phẩm xuất sắc tại cuộc thi.
Ban tổ chức trao giải Nhất cho hai học sinh có tác phẩm xuất sắc tại cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất cho em Cao Bình Hải Yến (lớp 5, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai) và em H’Ngư Uông (lớp 9, Trường THCS Nguyễn Viết Xuân).

Ngoài ra còn trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến Khích cho các tác phẩm của học sinh khối tiểu học và 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 7 giải Khuyến Khích cho học sinh khối THCS.

Được biết, 29 tác phẩm xuất sắc được trao giải này sẽ được tham gia triển lãm tại con đường bích họa “Chung tay vì những bạn voi hạnh phúc” tại trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai.

Đây là hoạt động tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, an toàn và nâng cao ý thức, nhận thức về bảo vệ động vật quý hiếm cho học sinh.

Khánh Huyền

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động kết nối, giải quyết việc làm cho người lao động
Tỉnh Đắk Lắk luôn tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, đẩy mạnh đào tạo nghề để người dân có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm, có thu nhập ổn định, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội địa phương.