Multimedia Đọc Báo in

Hội đàm về công tác quy tập hài cốt liệt sỹ Việt Nam tại Campuchia

09:14, 09/05/2018

Sáng 8-5, tại thành phố Senmonorum, tỉnh Mundulkiri (Campuchia), Ban chuyên trách hai tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Mundulkiri đã tiến hành Hội đàm về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ tại Campuchia.

Đồng chí H'Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 1234 tỉnh Đắk Lắk và bà Phưng Chi Pun, Phó Chủ tịch tỉnh Mundulkiri đồng chủ trì hội đàm.

Lãnh đạo Ban chuyên trách hai tỉnh Đắk Lắk và Mundulkiri ký kết biên bản ghi nhớ.
Lãnh đạo Ban chuyên trách hai tỉnh Đắk Lắk và Mundulkiri ký kết biên bản ghi nhớ.

Tại buổi hội đàm, hai bên đánh giá cao sự phối hợp chỉ đạo trong công tác tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại tỉnh Mundulkiri thời gian qua. Tính từ năm 2001 đến nay, Ban chuyên trách hai tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ Đội K51 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk và các lực lượng chức năng của tỉnh Mundulkiri tìm kiếm, cất bốc được 652  hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên địa bàn tỉnh Mundulkiri. Trong mùa khô 2017-2018, cán bộ, chiến sĩ  Đội K51 đã phối hợp với chính quyền và nhân dân tỉnh Mundulkiri tổ chức thu thập, khảo sát, xử lý hàng trăm thông tin, đào hàng nghìn mét khối đất, đá; tìm kiếm, cất bốc 12 hài cốt liệt sỹ tại địa bàn các huyện Keosama, Ôrăng, Bétchanđa và Cônhét (tỉnh Mundulkiri).

Trong không khí hữu nghị và trách nhiệm, Ban chuyên trách hai tỉnh đã bàn bạc, thống nhất địa điểm, thời gian tổ chức lễ bàn giao, lễ cầu siêu cho 12 hài cốt liệt sĩ quy tập được trong mùa khô 2017 - 2018; đồng thời ký kết biên bản ghi nhớ một số nội dung, chương trình, kế hoạch công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam trong mùa khô năm 2018-2019.

                                                                                                   Văn Luyến

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Hướng về cội nguồn dân tộc
Cùng với các địa phương trong cả nước, trong hai ngày 17 và 18/4 (nhằm ngày 9 và 10/3 âm lịch), tại Di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đình Lạc Giao, tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương nhằm tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước.