Multimedia Đọc Báo in

Thị xã Buôn Hồ: Năm học mới có trên 17.700 học sinh

12:07, 05/09/2021

Sáng 5-9 các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn thị xã Buôn Hồ đã tổ chức lễ khai giảng theo hình thức trực tuyến.

Mặc dù tổ chức khai giảng trực tuyến, nhưng học sinh các trường đều được tham dự đầy đủ các nghi thức: chào cờ, đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh nhân dịp năm học mới 2021-2022; Hiệu trưởng nhà trường phát biểu và đánh trống khai trường… 

Đánh trống khai giảng năm học mới 2021-2022 tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng
Lãnh đạo Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đánh trống khai giảng năm học mới 2021-2022.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, năm học 2021-2022, thị xã Buôn Hồ có 53 cơ sở giáo dục công lập; trong đó bậc mầm non có 17 trường, Tiểu học: 24 trường, THCS: 10 trường, 1 trường có nhiều cấp học và 1 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú-THCS; số cơ sở giáo dục ngoài công lập là 11 đơn vị (4 trường mầm non tư thục và 7 nhóm trẻ). Tổng số học sinh các cấp trong năm học mới là 17.710 em (học sinh dân tộc thiểu số 5.522 em, tuyển sinh đầu cấp 3.629 em).

Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID -19, toàn thị xã hiện có 1.371 học sinh và 71 cán bộ quản lý, giáo viên thuộc khu phong toả, trong đó có 3 học sinh là F0. Theo đó, các trường học trên địa bàn thị xã sẽ tổ chức dạy học theo các phương án tùy tình hình thực tế, điều kiện của nhà trường và gia đình học sinh như: Dạy học trực tuyến bằng các phần mềm VNPT-LMS, Zoom, Google Meeting, K12online, dạy học trên truyền hình…; riêng với các đơn vị vùng sâu vùng xa, các giáo viên nhà trường sẽ tổ chức giao bài và chấm, chữa bài cho học sinh thông qua ban quản lý các thôn, buôn.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày khai giảng tại một số trường trên địa bàn thị xã Buôn Hồ:

Cán bộ, giáo viên Trường THPT Huỳnh tHúc Kháng tham dự khai giảng năm học mới 2021-2022
Cán bộ, giáo viên Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tham dự khai giảng năm học mới 2021-2022
 
a
Cán bộ, giáo viên Trường THCS Tô Vĩnh Diện và lãnh đạo xã Ea Drông tham dự lễ khai giảng.

 

Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành tham dự lễ khai giảng trực tuyến.
 
Cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành tham dự lễ khai giảng trực tuyến
Cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành tham dự lễ khai giảng trực tuyến.

Thúy Hồng


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.