Multimedia Đọc Báo in

Huyện Ea Kar tăng cường phòng chống dịch tả lợn châu Phi

22:02, 03/11/2021

Phòng NN-PTNT huyện Ea Kar cho biết, trên địa bàn huyện vừa phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi tại xã Cư Elang và đã tiến hành tiêu hủy theo quy định.

Ổ dịch này xuất hiện sau 8 tháng so với ổ dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn huyện vào đầu tháng 2-2021 tại thôn Sơn Lộc (xã Cư Huê). Hai hộ chăn nuôi ở buôn Vân Kiều và thôn 6B, xã Cư Elang có 16 con lợn bị mắc bệnh, với tổng trọng lượng tiêu hủy 800 kg.

Khi phát hiện ổ dịch trên, các cơ quan chuyên môn của huyện đã phối hợp với chính quyền xã Cư Elang thực hiện công tác tiêu độc khử trùng khu vực chăn nuôi của các hộ, hướng dẫn người dân tiến hành tiêu hủy lợn bị bệnh bảo đảm theo đúng các yêu cầu phòng chống dịch.

rwer
Cán bộ Phòng NN-PTNT huyện Ea Kar kiểm tra và tuyên truyền, nhắc nhở người dân xã Cư Elang tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi.

UBND huyện Ea Kar đã chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung triển khai công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi; tăng cường kiểm soát vận chuyển, lưu thông, kiên quyết xử lý tình trạng buôn bán lợn chưa qua kiểm dịch; tổ chức kiểm tra, giám sát đối với đàn lợn tại địa phương; xây dựng kế hoạch ứng phó khẩn cấp đối với dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn các xã, thị trấn.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kỹ thuật phòng, chống dịch bệnh đến người chăn nuôi, giết mổ, buôn bán; khuyến cáo người dân cần thực hiện nghiêm các biện pháp chăn nuôi bảo đảm an toàn sinh học, vệ sinh, khử trùng tiêu độc, khi phát hiện lợn mắc bệnh, ốm, chết cần báo ngay cho cơ quan chuyên môn để xử lý kịp thời, tránh dịch bệnh có thể lây lan.

Nguyễn Xuân


Ý kiến bạn đọc


(Video) Ổn định thị trường xăng dầu dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Chưa bao giờ, thị trường xăng dầu có nhiều biến động như thời gian vừa qua. Ngành chức năng, đơn vị cung ứng mặt hàng này đã và đang nỗ lực khắc phục khó khăn để thị trường xăng dầu được ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, tiêu dùng của người dân trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán sắp đến.