Multimedia Đọc Báo in

Thông tin tình hình thời sự cho cán bộ hưu trí thuộc diện Tỉnh ủy quản lý, quý IV năm 2023

14:35, 22/12/2023

Ngày 22/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị thông tin tình hình thời sự cho cán bộ hưu trí thuộc diện Tỉnh ủy quản lý, quý IV năm 2023.

Tham dự hội nghị có Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Chiến Thắng; các đồng chí nguyên tỉnh ủy viên các khóa; nguyên giám đốc, phó giám đốc các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và tương đương; các đồng chí cán bộ, sĩ quan trong lực lượng vũ trang cấp hàm thượng tá có giữ chức vụ từ phó trưởng phòng cấp tỉnh hoặc tương đương trở lên đã nghỉ hưu trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

hgfhg
Thượng tá Hoàng Thanh Tùng, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thông tin các nội dung tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Thượng tá Hoàng Thanh Tùng, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thông tin các nội dung: một số vấn đề về cuộc xung đột Nga – Ukraine, Israel – Lực lượng Hamas dưới góc nhìn quân sự và những tác động, ảnh hưởng đối với thế giới và Việt Nam; tình hình, kết quả công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia trong thời gian qua và kế hoạch trong thời gian tới.

hdfh
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, công tác này luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, ban ngành, đoàn thể của tỉnh quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đạt kết quả tốt, đặc biệt là công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia thông qua hoạt động của Đội K51. Tính từ năm 2021 đến nay, vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ, Đội K51 đã tìm kiến, quy tập được 719 hài cốt liệt sĩ, trong đó có 146 hài cốt có tên, 573 hài cốt chưa rõ tên. Riêng mùa khô năm 2023 - 2024 (từ ngày 7/11/2023 đến nay), Đội K51 đã tìm kiếm, quy tập được 8 hài cốt liệt sĩ.

Qua hội nghị giúp cán bộ hưu trí thuộc diện Tỉnh ủy quản lý cập nhật, nắm bắt đầy đủ, kịp thời tình hình thời sự quốc tế, trong nước, trong tỉnh nhằm tiếp tục đóng góp ý kiến, hiến kế trên các lĩnh vực, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của tỉnh và bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.

Nguyễn Xuân


Ý kiến bạn đọc