Multimedia Đọc Báo in

Trình diễn các đặc trưng văn hóa, nghệ thuật tiêu biểu, truyền thống của các dân tộc

10:00, 20/11/2023

Trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Đắk Lắk, tối ngày 19/11, tại Trung tâm Văn hoá tỉnh đã diễn ra Lễ khai mạc cuộc thi Trình diễn các đặc trưng văn hóa, nghệ thuật tiêu biểu, truyền thống của các dân tộc .

Tham dự buổi lễ đại diện các sở, ban, ngành liên quan và gần 700 nghệ nhân, diễn viên đến từ 15 huyện, thị xã, thành phố.

Đại diện lãnh đạo sở trao hoa cho Ban giám khảo.
Đại diện lãnh đạo sở trao hoa cho Ban giám khảo.

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Hồng Hà hy vọng thông qua cuộc thi, những thành tựu về văn hóa tạo dựng qua nhiều thế hệ sẽ được nối tiếp, vun đắp và tô đậm hơn tinh thần đoàn kết, ý chí bất khuất và khát vọng vươn lên của 49 đồng bào dân tộc nơi đây. Từ đó, góp phần phát huy các giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch, tạo đà cho phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương.

Tại cuộc thi, các nghệ nhân, diễn viên mang tới 53 tiết mục đậm nét văn hóa của các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn tỉnh; ca ngợi về tình yêu quê hương đất nước, hình ảnh con người, vùng đất, cuộc sống tươi đẹp trên Cao nguyên Đắk Lắk; giá trị lao động sản xuất của người dân, cùng nhau xây dựng buôn làng giàu đẹp…

Tiết mục  của đoàn T.P Buôn Ma Thuột.
Tiết mục "Vít chô" (Về đi cháu) của đoàn T.P Buôn Ma Thuột.

Với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, đây sẽ là nơi gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, cũng là dịp để người dân và du khách có cơ hội hiểu rõ hơn về những đặc trưng văn hoá các dân tộc mang hơi thở cuộc sống gắn với núi rừng, sông suối, cùng các tập quán, nghi thức, nghi lễ của đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk.

Tiết mục Xuân về trên bản Mông của đoàn huyện EaKar.
Tiết mục "Xuân về trên bản Mông" của đoàn huyện EaKar.

Chương trình diễn ra trong hai ngày 19 và 20/11.

Thu Thảo - Mai Sao

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.