Multimedia Đọc Báo in

Tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích cho hơn 400 học sinh ở huyện Ea H'leo

14:45, 28/02/2023

Ngày 27/2, Huyện Đoàn Ea H’leo phối hợp với Đội Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ số 7 (Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Đắk Lắk) tổ chức tuyên truyền, giáo dục, tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em và phòng chống đuối nước cho hơn 400 học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, thị trấn Ea Drăng (huyện Ea H’leo).

Cán bộ, chiến sĩ Đội Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ số 7 hướng dẫn học sinh cách phòng chống xâm hại trẻ em.

Bên cạnh đó, các em còn được học một số nội dung như: nguyên nhân chủ yếu gây ra đuối nước; phương pháp kiểm soát và điều chỉnh hơi thở; hướng dẫn các tình huống giả định, các phương pháp giải cứu và sơ cấp cứu nạn nhân bị đuối nước...

Qua buổi tập huấn đã giúp các em nâng cao những kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân trước vấn nạn bạo lực học đường, xâm hại tình dục; cách phòng tránh đuối nước để tự bảo vệ mình và giúp đỡ bạn bè khi gặp sự cố...; đồng thời cũng là dịp để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và cộng đồng trong việc bảo vệ trẻ em.

Nguyễn Gia


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực điều tiết nước chống hạn
Mùa khô đang bước vào giai đoạn khốc liệt, hạn hán cục bộ đã xảy ra ở một số địa phương, do đó các đơn vị quản lý, địa phương trên địa bàn tỉnh đang nỗ lực triển khai điều tiết nước phù hợp từ các công trình thuỷ lợi nhằm đảm bảo nước tưới và chống hạn cho cây trồng.