Multimedia Đọc Báo in

Phản bác thông tin lãnh đạo HĐND tỉnh sử dụng xe công vào việc riêng

18:42, 30/09/2022

Chiều 30/9, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND tỉnh ban hành Thông cáo báo chí số 163/TCBC-TTDN phản bác thông tin lãnh đạo HĐND tỉnh sử dụng xe công vào việc riêng.

Thông cáo nêu rõ, trong hai ngày (29 – 30/9), trên các nền tảng mạng xã hội, báo điện tử đã đăng tải nhiều bài viết liên quan đến việc “xe biển số xanh của Phó Chủ tịch HĐND Đắk Lắk đi đến nhà phụ nữ bí ẩn vào buổi tối”.

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Đắk Lắk đã tổ chức xem xét các thông tin liên quan và khẳng định, xe ô tô mang biển số 47C.2737 là xe công được cấp để văn phòng sử dụng phục vụ công tác cho Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và văn phòng, không phải là xe phục vụ riêng cho đồng chí Phó Chủ tịch HĐND như các bài báo đã đưa tin.

Qua xác minh, hình ảnh xe ô tô được chụp đăng tải trên mạng xã hội không có hình ảnh đồng chí Trần Phú Hùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trên xe. Thông tin chưa được kiểm chứng nhưng các trang báo mạng liên tục đăng tin, giật tít gắn tên đồng chí Trần Phú Hùng là chưa khách quan, sai sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự cá nhân đồng chí Trần Phú Hùng và cơ quan HĐND tỉnh.

Hình ảnh chiếc xe biển xanh đăng trên mạng xã hội với thông tin vu khống ông Hùng. (Ảnh: Internet)

Hình ảnh chiếc xe biển xanh đăng trên mạng xã hội với thông tin vu khống ông Trần Phú Hùng.

(Ảnh: Internet)

Về nội dung liên quan đến nhân viên lái xe của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh sử dụng xe công để đi làm việc riêng, có mối quan hệ ngoài hôn nhân với một cô gái như báo chí đã phản ánh, văn phòng đã tạm thời đình chỉ công tác đối với lái xe để chờ xem xét, xử lý; trường hợp có sai phạm sẽ xử lý, kỷ luật theo đúng quy định. 

Để đảm bảo uy tín và danh dự cho lãnh đạo tỉnh cũng như cơ quan HĐND và cá nhân đồng chí Trần Phú Hùng, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đề nghị Sở thông tin và Truyền thông tổ chức làm việc với các cơ quan báo chí có liên quan nhằm ngăn chặn việc tiếp tục đăng tải thông tin không chính xác liên quan đến vụ việc.

Đồng thời, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông làm việc, đề nghị các cơ quan báo chí liên quan gỡ bỏ các bài viết giật tít gắn tên đồng chí Trần Phú Hùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh để làm nóng dư luận và phản ánh, đưa tin chấp hành nghiêm quy định của Luật Báo chí; đề xuất cơ quan có thẩm quyền phê bình, xử lý cá nhân, cơ quan báo chí thực hiện chưa đúng quy định của Luật.

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh cũng đề nghị Công an tỉnh điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật về các tài khoản mạng xã hội, cơ quan báo chí đã phản ánh, đưa tin không đúng sự thật về nội dung vụ việc.

Lan Anh
 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Ổn định thị trường xăng dầu dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Chưa bao giờ, thị trường xăng dầu có nhiều biến động như thời gian vừa qua. Ngành chức năng, đơn vị cung ứng mặt hàng này đã và đang nỗ lực khắc phục khó khăn để thị trường xăng dầu được ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, tiêu dùng của người dân trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán sắp đến.