Multimedia Đọc Báo in

Bộ Y tế triển khai Dự án sổ tiêm chủng cho trẻ em trên Zalo

16:28, 11/11/2016

Để hỗ trợ cho các bậc cha mẹ theo dõi lịch tiêm chủng và đưa trẻ đi tiêm đầy đủ, Bộ Y tế đã phối hợp với Zalo thực hiện Dự án sổ tiêm chủng tại ứng dụng Zalo Bộ Y tế.

Dự án trên được thử nghiệm vào ngày 5-11 vừa qua, giúp các bậc cha mẹ dễ dàng theo dõi quá trình tiêm chủng của bé và nhận được tin nhắn khi sắp đến ngày tiêm. Cụ thể, người dùng chỉ cần vào ứng dụng Zalo, tìm Bộ Y tế và bắt đầu sử dụng phần tiêm chủng. Bằng cách nhập các thông tin (tên của trẻ, ngày sinh, giới tính), người dùng sẽ có thể sử dụng các chức năng của sổ tiêm chủng, gồm: tạo sổ tiêm, theo dõi lịch tiêm và các thông tin khác.

Giao
Giao diện dự án sổ tiêm chủng cho trẻ tại Zalo. Ảnh: TL

Các bậc phụ huynh có thể xem lịch tiêm, theo dõi mũi tiêm, xem lịch tiêm dự kiến bằng cách bấm vào biểu tượng của trẻ.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh có thể bấm vào biểu tượng từng mũi tiêm và cập nhật thông tin mũi tiêm của trẻ bao gồm: tên vắc xin, ngày tiêm, tình trạng đã tiêm.

Kim Oanh (nguồn chinhphu.vn)
 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Sôi nổi sân chơi ngày hè cho trẻ
Mùa hè năm 2023 vừa bắt đầu. Nhiều sân chơi, khóa học, hoạt động rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ được phụ huynh quan tâm lựa chọn, nhằm tạo cho trẻ những ngày hè an toàn, bổ ích, vui tươi, đồng thời giúp trẻ có thêm kiến thức và kỹ năng sống.