Multimedia Đọc Báo in

Phát hiện trên 2.400 chai giấm ăn sản xuất có trộn axit axêtic

09:32, 31/10/2016

Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) - Công an tỉnh vừa phát hiện cơ sở sản xuất giấm ăn có trụ sở ở tổ dân phố 10, phường Tự An (TP. Buôn Ma Thuột) do bà Ngô Thị Cúc (SN 1965) làm chủ đã vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm..

Lực lượng chức năng phát hiện trong nhà bà Cúc có trên 2.400 chai giấm đã đóng sẵn dán nhãn mác Hoa Cúc. Bà Cúc khai nhận, trong quá trình chế biến giấm, gia đình bà dùng một thùng nhựa đổ trên 190 lít nước lạnh xả từ vòi sinh hoạt trong gia đình (chưa qua đun nấu) trộn với 6 lít axit axêtic, ủ trong 2 tiếng đồng hồ rồi đóng vào chai, dán nhãn mác để mang đi tiêu thụ. Đây là mặt hàng thuộc diện phải công bố phù hợp vệ sinh an toàn thực phẩm; tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Trường Minh


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) 7 nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân các cấp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk
Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành Chương trình số 56-CTr/TU về thực hiện Nghị quyết số 46 –NQ/TW, ngày 20/12/2023 của Bộ Chính trị về “Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới”.