Multimedia Đọc Báo in

Thị xã Buôn Hồ: Áp dụng Chỉ thị số 15 từ 0 giờ ngày 12-10

21:44, 11/10/2021

UBND tỉnh vừa có văn bản số 9877/UBND-KGVX, ngày 11-10-2021 về áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg, ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ, trên địa bàn toàn thị xã Buôn Hồ bắt đầu từ 0 giờ ngày 12-10-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Căn cứ chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND thị xã Buôn Hồ yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành và Chủ tich UBND các xã, phường trên địa bàn thị xã thực hiện các nội dung: Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; trường hợp cần thiết tổ chức các hội nghị trên 20 người phải được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp và phải đảm bảo chấp hành tuyệt đối các quy định phòng chống dịch. 

Không tập trung quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng. 

a
Lực lượng chức năng thị xã Buôn Hồ kiểm soát người và phương tiện lưu thông trong thời gian địa phương thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16. (Ảnh minh họa).

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: quán bida, karaoke, điểm hát cho nhau nghe, câu lạc bộ khiêu vũ, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, điểm truy cập internet công cộng, các cơ sở làm đẹp (thẩm mỹ, mát-xa, gội đầu, làm móng…) khu vui chơi trẻ em, sân vận động, các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao.

Đối với các quán ăn, nhà hàng, quán cà phê, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được bán và phục vụ khách tại chỗ nếu đảm bảo các quy định, mỗi bàn không quá 5 người, chỉ được phục vụ tối đa 10 người tại cùng một thời điểm; khuyến khích mua mang về và dịch vụ giao tận nhà…

Riêng 5 buôn của xã Ea Drông gồm: buôn Sing A, Sing B, Kmiên, Ea Kjoh A, Ea Kjoh B tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg, ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn ổn định, không phát sinh thêm ca mắc mới.

Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người từ các địa phương đang thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trở về hoặc đến thị xã: phải đến trạm y tế gần nhất để được hướng dẫn thực hiện khai báo y tế bắt buộc; phải cách ly y tế tại nhà trong thời gian 14 ngày kể từ ngày về địa phương, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày tiếp theo…

Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã và các tổ chức đoàn thể tăng cường phối hợp với chính quyền các địa phương tuyên truyền để nhân dân tự giác tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; tiếp tục vận động các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh và nhân dân ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng chống dịch COVID-19...

Thúy Hồng
 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Sôi nổi sân chơi ngày hè cho trẻ
Mùa hè năm 2023 vừa bắt đầu. Nhiều sân chơi, khóa học, hoạt động rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ được phụ huynh quan tâm lựa chọn, nhằm tạo cho trẻ những ngày hè an toàn, bổ ích, vui tươi, đồng thời giúp trẻ có thêm kiến thức và kỹ năng sống.