Multimedia Đọc Báo in

Hành trình mang an toàn và tự tin đến trẻ em bằng sự thấu hiểu

13:52, 28/03/2023

3 năm, 5 tỉnh thành, 11 trường tiểu học, tiếp cận hơn 7.600 học sinh… là những con số của hành trình mang an toàn và sự tự tin đến trẻ em trên toàn quốc từ dự án “Đến trường an toàn”. Song có lẽ tấm lòng của những người thực hiện dự án và những giá trị, trải nghiệm, niềm vui mà các em nhỏ nhận được trong dự án này càng làm cho hành trình ấy ý nghĩa hơn.

Niềm vui trên con đường đến trường

Mảnh đất huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi chào đón đoàn tình nguyện của Prudential bằng ánh nắng vàng rực rỡ của dải đất miền Trung. Chuông đồng hồ điểm 7 giờ sáng, sân trường tiểu học Tịnh Phong đã rộn ràng tiếng cười nói của hàng trăm em học sinh, phụ huynh và các thầy cô đến từ nhiều trường dự án trên khắp các huyện, xã của tỉnh Quảng Ngãi. Các em học sinh ai nấy xếp hàng ngay ngắn trong sân trường với đồng phục chỉnh tề, khăn quàng đỏ thắm cùng nhau đổ về trường tiểu học Tịnh Phong để tham gia ngày hội An Toàn Giao Thông – một hoạt động nằm trong dự án “Đến Trường An Toàn”.

 

Đến với ngày hội, các em vô vùng phấn khởi tham gia các hoạt động, trò chơi thú vị và sôi động. Thông qua nhiều trò chơi kiểm tra, củng cố kiến thức về an toàn giao thông, các em đã cho thấy sự tự tin trong cách trả lời và nhanh nhẹn ứng biến các tình huống giao thông thường gặp. Nhìn những gương mặt rạng rỡ, hào hứng của các em trong suốt sự kiện, đội ngũ thực hiện dự án cảm thấy những nỗ lực và tâm huyết đặt vào dự án quả là vô cùng xứng đáng. Các thầy cô giáo cũng tỏ rõ sự tự hào vì những bài học giảng dạy trong suốt thời gian qua đã trang bị cho các em các kiến thức, kỹ năng cần thiết trong việc bảo vệ mình và mọi người khi tham gia giao thông.

Là đơn vị phụ trách khâu tổ chức ngày hội An toàn Giao thông năm nay, cô Đỗ Thị Thảo, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tịnh Phong vui mừng khi sự kiện diễn ra tốt đẹp, mang đến những giây phút học tập, vui chơi thiết thực cho các em. Cô Thảo cho biết nhờ có dự án, 100% học sinh và giáo viên, nhân viên toàn trường đã được trang bị mũ bảo hiểm đạt chuẩn, nhà trường cũng được tiếp nhận bộ thiết bị đèn tín hiệu và các biển báo giao thông, sa hình ngã tư để thực hiện các tiết dạy về an toàn giao thông ngoài trời. Đặc biệt hơn cả là nhà trường đã được hỗ trợ ngân sách cải tạo hành lang trước cổng trường sạch sẽ khang trang hơn.

 

Cũng là một trong những trường học nằm trong danh sách triển khai dự án trong năm 2023, thầy Trần Văn Bằng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hành Thuận không giấu được sự vui mừng khi dự án “Đến trường an toàn” không chỉ đầu tư, cải tạo về cơ sở hạ tầng, trang bị mô hình dạy học thực tiễn mà còn cung cấp thêm nguồn tài liệu giảng dạy sinh động và thực tế, giúp cho các em học sinh của trường có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Hành trình ý nghĩa bắt đầu từ những bước chân đầu tiên

Để có được những kết quả tích cực nói trên là một hành trình dài 3 năm của sự thấu hiểu, yêu thương từ Prudential và sự giúp đỡ tích cực của các cơ quan ban ngành.

Trên những cung đường trải dài qua 5 tỉnh dự án gồm Đắk Lắk, Bắc Giang, Quảng Ngãi, Hòa Bình và Yên Bái, bước chân của những người làm dự án và tình nguyện viên Prudential không ngại khó đến với những vùng đất xa xôi với quyết tâm cải thiện chất lượng sống tốt hơn cho học sinh và người dân địa phương. Với sự đồng lòng, tất cả đều vui mừng, hạnh phúc bởi thấu hiểu mục tiêu của dự án là bảo vệ và xây dựng môi trường an toàn hơn cho thế hệ tương lai.

Chị Trần Thị Minh Anh, một tình nguyện viên Prudential nhớ lại khoảnh khắc xúc động khi gặp gỡ thầy trò tại một trường tiểu học ở huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi. Ngôi trường nhỏ nằm trên cung đường quốc lộ có xe cộ qua lại đông đúc, cổng trường mấp mô thiếu an toàn, đặc biệt vào những hôm trời mưa lầy. Đến nay, khi quay trở lại thăm trường, tận mắt chứng kiến quang cảnh trường khang trang, sạch đẹp với hệ thống đèn, biển cảnh báo giao thông đầy đủ, chỉn chu, chị Minh Anh thực sự cảm thấy vui mừng vì những đổi thay tích cực mà dự án đã mang lại.

 

Để tạo nên sự thay đổi tích cực đó, dự án đã nhận được sự đồng hành và hỗ trợ nhiệt tình từ Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (AIP) và các tổ chức liên quan như Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc Gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các đối tác tại địa phương. Ông Lê Tiên Phong, Giám đốc quốc gia, Quỹ AIP chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng rằng Quỹ Prudence và Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quỹ AIP trong những năm tiếp theo để nhân rộng mô hình dự án và chung tay tạo ra một môi trường giao thông an toàn hơn cho thế hệ tương lai của Việt Nam".

 Từ ngày 15/03/2023 đến 31/05/2023, Hội viên PRURewards của Prudential có thể dùng điểm thưởng để đổi phần quà là mũ bảo hiểm và thiết bị học tập để đóng góp cho trẻ em với 02 bước đơn giản:

  • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng PRUOnline hoặc truy cập website https://khachhang.prudential.com.vn/
  • Bước 2: Vào mục PRURewards, chọn và đổi phần quà muốn đóng góp, gồm:
    • “Đến trường An toàn – Mũ bảo hiểm” - 700 điểm
    • “Đến trường An toàn - Balo & Tập trò chơi An toàn giao thông” - 385 điểm

Quà tặng sẽ được trao tặng đến các em học sinh tại Lễ phát động Dự án “Đến trường an toàn” năm học 2023 - 2024, dự kiến diễn ra vào tháng 10/2023.

 

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


(E-Magazine) Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Những phát biểu thấm ý Đảng lòng dân
Trái tim của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà lãnh đạo cấp cao với tư duy chiến lược luôn trăn trở vì dân, vì nước; một con người trọng danh dự, có tác phong gần gũi, lối sống giản dị, đạo đức trong sáng, khiêm nhường, ghét thói hư tật xấu mà giàu lòng nhân ái, đã ngừng đập lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024.