Multimedia Đọc Báo in

Tư vấn việc làm và nghề nghiệp cho 37.000 lượt người

19:25, 14/01/2021

Theo số liệu thống kê của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, trong năm 2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm và các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm trong tỉnh đã tư vấn việc làm và nghề nghiệp cho 37.000 lượt người; giới thiệu việc làm cho 15.500 lượt người, số người có việc làm sau khi giới thiệu là 6.200 người.

Cùng với đó, đã tổ chức 9 phiên giao dịch việc làm định kỳ và tăng cường tại Trung tâm dịch vụ việc làm, kết quả có 103 lượt đơn vị tham gia với  nhu cầu tuyển là 3.300 người; số lao động đến tham gia tìm việc làm, học nghề là 2.906 lượt người; số lao động được tuyển dụng trực tiếp tại các phiên là 628 người. 

a
Lao động tìm kiếm việc làm tại Ngày hội giới thiệu việc làm tổ chức ở TP. Buôn Ma Thuột. (Ảnh minh họa).

Đồng thời, tổ chức 9 phiên giao dịch việc làm lưu động và Ngày hội việc làm tại các huyện: Krông Pắc, Ea H’leo, Krông Bông, Ea Súp và thị xã Buôn Hồ. Kết quả, có 40 lượt đơn vị tham gia; số lao động tham gia tìm việc làm, học nghề là 2.500 lượt người; số lao động được tuyển dụng trực tiếp là 500 người. Ngoài ra, các huyện như: Buôn Đôn, Krông Năng, Cư Kuin, Lắk, Cư M'gar cũng tổ chức điểm tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động trên địa bàn huyện.

Thúy Hồng

 

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Sôi nổi sân chơi ngày hè cho trẻ
Mùa hè năm 2023 vừa bắt đầu. Nhiều sân chơi, khóa học, hoạt động rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ được phụ huynh quan tâm lựa chọn, nhằm tạo cho trẻ những ngày hè an toàn, bổ ích, vui tươi, đồng thời giúp trẻ có thêm kiến thức và kỹ năng sống.