Multimedia Đọc Báo in

Xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2 cho người dân trong khu vực phong tỏa trước ngày bầu cử

21:04, 22/05/2021

Nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống dịch trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sáng 22-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người dân ở trong khu vực phong tỏa.

Theo đó, toàn bộ hơn 140 nhân khẩu của 47 hộ gia đình trong khu vực phong tỏa và những người làm công tác bầu cử tại đây đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngay trong sáng 22-5. Số mẫu này sẽ được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành xét nghiệm và cho kết quả trước thời điểm diễn ra bầu cử.

 

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người dân trong khu vực phong tỏa.
Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người dân trong khu vực phong tỏa.

 

Trong lần xét nghiệm trước đó (thực hiện trong ngày đầu phong tỏa), toàn bộ các mẫu xét nghiệm của người dân trong khu vực này đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, chiều 21-5, Trung tâm Y tế thành phố Buôn Ma Thuột cũng đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực phong tỏa.  

 

Kim Hoàng

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến
Sử dụng dịch vụ công trực tuyến giúp giảm thời gian gửi, nhận hồ sơ, giảm công sức, tăng hiệu quả kinh tế. Vì vậy, tỉnh Đắk Lắk đã tích cực triển khai các giải pháp để nâng tỷ lệ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Đây được xem là khâu quan trọng, then chốt để cải thiện môi trường đầu tư, đẩy nhanh nhiệm vụ xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh.