Multimedia Đọc Báo in

Huyện Đoàn Ea Kar: Nhiều hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

16:32, 04/10/2023

Trong 9 tháng năm 2023, Huyện Đoàn Ea Kar đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp và phát triển kinh tế gia đình.

Theo đó, Huyện Đoàn Ea Kar đã trao vốn khởi nghiệp cho 5 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) để phát triển các mô hình kinh tế (chăn nuôi bò, nuôi heo, gà thịt, trồng chanh dây), với tổng số tiền là 50 triệu đồng.

Thông qua nguồn vốn vay ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội, các Đoàn xã, thị trấn đã tạo điều kiện cho 30 ĐVTN vay để đầu tư trồng trọt, chăn nuôi, với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng.

Đại diện Huyện Đoàn Ea Kar trao vốn khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên.
Đại diện Huyện Đoàn Ea Kar trao vốn khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên.

Không chỉ hỗ trợ về vốn, các tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn huyện còn tổ chức 10 buổi tham quan, học tập các mô hình kinh tế điển hình (trồng nhãn, tiêu xen cà phê, trồng cam, quýt, bưởi…) trong và ngoài tỉnh cho gần 250 ĐVTN; phối hợp với Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ) tổ chức 3 lớp chuyển giao kỹ thuật trồng nấm, sản xuất phân bón hữu cơ từ phế phẩm nông nghiệp cho hơn 500 ĐVTN.

Đồng thời, phối hợp Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường huyện tổ chức các lớp dạy nghề như dệt thổ cẩm, xây dựng dân dụng, chăn nuôi thú y, trồng trọt, điện cơ... cho các ĐVTN có nhu cầu. Qua đó, ĐVTN đã tích cực học tập kinh nghiệm, nâng cao hiểu biết, tìm hướng đi đúng trong phát triển kinh tế, làm ăn có hiệu quả.

Tuyết Mai


Ý kiến bạn đọc