Multimedia Đọc Báo in

Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết: An toàn tính mạng của người dân là trên hết

18:03, 19/11/2025

Chiều 19/11, đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các sở, ngành đã đi kiểm tra tình hình ngập lụt và chỉ đạo công tác ứng cứu người dân tại xã Tuy An Bắc.

Tại xã Tuy An Bắc, đoàn đã kiểm tra tại thôn Phong Hậu, thôn Chí Đức. Báo cáo với Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND xã Tuy An Bắc Huỳnh Ngọc Hân cho biết: Hiện 20/20 thôn trên địa bàn xã bị ảnh hưởng. Toàn xã có 6.275 hộ với 16.540 khẩu bị ngập; trong đó 455 hộ với 1.255 khẩu đã được tổ chức di dời đến nơi an toàn như nhà cao hơn, nhà tránh lũ và nhà văn hóa thôn.

Các tuyến đường liên thôn, quốc lộ từ thôn Ngân Sơn đi thôn Bình Chính, Cần Lương và tuyến từ thôn Chí Thạnh đi thôn Chí Đức, lên các thôn thuộc xã An Định cũ bị chia cắt hoàn toàn; tuyến Quốc lộ 1 đi Gành Đá Đĩa ngập khoảng 2 m. Toàn xã đã bị mất điện.

Dọc tuyến ĐT 641, đất do đơn vị thi công cao tốc tràn vào khu vực dân cư và nhà dân ở các thôn Long Uyên, Mỹ Long, An Thổ, Bình Hòa, Phong Hậu, Phong Thăng, Phong Niên, Long Hòa, Định Trung 1, Định Trung 2 và Định Trung 3.

Bí thư Tỉnh ủy thị sát chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương di dời dân tại xã Tuy An Bắc.
Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết thị sát chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương di dời dân tại xã Tuy An Bắc.

Tại các điểm đến, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết chỉ đạo các lực lượng, đơn vị, địa phương khẩn trương sơ tán, cứu dân ở vùng bị ngập lụt, an toàn tính mạng của người dân là trên hết.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Hiện nay tình hình mưa lũ diễn biến hết sức phức tạp, tỉnh đã chỉ đạo huy động toàn bộ lực lượng quân đội, công an, huy động sự trợ giúp từ Quân khu V và sự hỗ trợ từ các tỉnh Khánh Hòa, Gia Lai, đặc biệt là cano để có phương tiện cứu dân ở vùng ngập lụt.

Tỉnh yêu cầu xã Tuy An Bắc và các địa phương phải chủ động tổ chức ứng cứu tại chỗ, huy động tối đa phương tiện trong dân để triển khai ứng cứu, đưa người dân ra khỏi nơi nguy hiểm, đến nơi cao và an toàn hơn để bảo đảm an toàn tính mạng.

Hiện tại, tỉnh đã huy động toàn bộ lương thực dự trữ của tỉnh, huy động các nguồn dự trữ từ Quân khu V, đồng thời đề xuất lên cấp trên hỗ trợ thêm, để tỉnh có đủ nguồn lương thực có thể cấp phát cho người dân ở các nơi sơ tán, các khu vực bị cô lập… đảm bảo người dân không bị đói và khát.

Trung Hiếu


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nam Ka “mở cửa” thông tin, giúp người dân vươn lên thoát nghèo
Nam Ka - xã vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của Đắk Lắk, nơi hơn 87% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, ánh sáng của công nghệ số và tri thức đã xóa tan rào cản địa lý và thông tin, len lỏi vào từng nóc nhà, trở thành đòn bẩy quan trọng giúp bà con chuyển đổi sinh kế và bứt phá trong sản xuất.