Multimedia Đọc Báo in

Tăng thuế nhập khẩu đối với một số mặt hàng

15:26, 23/06/2011

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 91/2011/TT-BTC về việc điều chỉnh thuế nhập khẩu (NK) với một số mặt hàng. Theo đó, từ ngày 4-8, thuế NK đối với thuốc lá sẽ tăng lên mức 50% thay cho mức hiện hành là 30%. Cụ thể, mặt hàng thuốc lá "thuần nhất" hoặc "hoàn nguyên"; thuốc lá bột để hít; thuốc lá để nhai hoặc ngậm có cùng mức thuế nhập khẩu 50%.

Bộ Tài chính cũng quyết định nâng mức thuế NK đối với nhóm hàng đồ trang bị trong nhà vệ sinh bằng gang, đã hoặc chưa được tráng men từ mức 32% lên 34%. Thuế NK máy in phun cũng tăng từ 0% lên 5%. Các mức thuế mới này được áp dụng từ ngày 4-8-2011.

Theo HNM


Ý kiến bạn đọc


(Video) Giữ vững “phên dậu”, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân
Trong quá trình đóng góp ý kiến vào Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030, nhiều cán bộ lão thành, cựu chiến binh, đảng viên và người dân đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực quốc phòng - an ninh, xem đây là trụ cột đảm bảo cho sự ổn định, phát triển bền vững và bình yên lâu dài của tỉnh trong giai đoạn mới.