Multimedia Đọc Báo in

Vụ thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột bị xâm hại: 4 công ty luật đề nghị đứng ra làm chủ đơn khởi kiện

09:17, 20/10/2011

Ông Trương Quang Trình, Chánh Văn  phòng Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột, cho biết Hiệp hội vừa nhận được hồ sơ của 4 công ty  đề nghị đứng chủ đơn  khiếu kiện hủy bỏ nhãn hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột bị xâm hại tại Trung Quốc.

Đó là Công ty Bross & Partners (Hà Nội), Công ty Hà Hải (TP. HCM), Công ty Evenco (Hà Nội), Công ty Phạm và liên doanh (Hà Nội).

 

Nông dân Dak Lak thu hoạch cà phê
Nông dân Dak Lak thu hoạch cà phê

Theo ông Trình: tiêu chí để Hiệp hội lựa chọn làm chủ đơn khiếu kiện là công ty phải có kinh nghiệm và đã từng thành công trong các vụ kiện về sở hữu trí tuệ ở nước ngoài. Sau khi xem xét kỹ hồ sơ, tham vấn ý kiến của các chuyên gia và cơ quan chức năng, Hiệp hội sẽ chọn một trong bốn công ty nói trên đứng chủ đơn khiếu kiện. Ngoài ra, công ty được chọn cũng sẽ đứng tên đăng ký bảo hộ quốc tế nhãn hiệu tập thể “Cà phê Buôn Ma Thuột” ra 16 nước gồm: Bỉ, Pháp, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha, Nga, Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ, Anh, Singapore, Canada, Hàn Quốc, Thái Lan và Thụy Sĩ.


Lê Tấn

 


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Đắk Lắk khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 13 và mưa lũ
Trước thiệt hại nặng nề do bão số 13 (Kalmaegi) gây ra, ngày 7/11/2025, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành công văn số181-CV/TU về việc khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 13 và mưa lũ trên địa bàn tỉnh; trong đó yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương khẩn trương huy động mọi lực lượng, tập trung khắc phục hậu quả, bảo đảm không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, không có chỗ ở, sớm ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.