Multimedia Đọc Báo in

Phân bón cho vụ Đông Xuân: không còn “sốt ảo”

15:44, 22/01/2011

 

Giá phân bón ổn định giúp người nông dân yên tâm sản xuất
Giá phân bón ổn định giúp người nông dân yên tâm sản xuất. Ảnh minh họa
Theo Hiệp hội Phân bón Việt Nam, giá bán đạm urê tại thị trường trong nước (cả đạm sản xuất trong nước và đạm nhập khẩu) đã ở mức 8.000 đồng/kg- bằng mức giá thế giới, tình trạng “sốt ảo” đạm không còn tái diễn như những tháng cuối năm 2010.

Hiện tại, lượng phân urê phục vụ sản xuất Đông Xuân 2011 trên toàn quốc đã ở mức trên 750 nghìn tấn nên sẽ không có các cơn sốt giá. Các doanh nghiệp cũng không nhập khẩu phân bón về Việt Nam do đã đủ lượng phân bón cung ứng cho vụ Đông Xuân.

L.H (Nguồn Công Thương Điện Tử)


Ý kiến bạn đọc


(Video) Niềm tin và kỳ vọng về Đại hội đổi mới, đột phá, phát triển
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 - một sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh nhà - đang đến gần. Không khí hân hoan hướng về đại hội đang lan tỏa khắp các nơi trên địa bàn tỉnh cùng với đó là niềm tin, kỳ vọng của người dân, doanh nghiệp, đảng viên vào một nhiệm kỳ đổi mới, đột phá, phát triển.