Multimedia Đọc Báo in

Thủy điện trên sông Sêrêpôk xả lũ

09:42, 08/11/2010
Do mưa lớn trong những ngày qua trên địa bàn tỉnh Dak Lak và các tỉnh lân cận, thượng lưu sông Sêrêpôk đã xuất hiện lũ lớn (trên các sông nhánh chính). Hiện nay trên sông Sêrêpôk lũ đã đạt đỉnh cao. Các hồ thủy điện đã đầy và phải xả tràn để bảo đảm an toàn hồ đập và nhà máy.
Đến 9 giờ ngày 6-11 tại thủy điện Buôn Kuốp, tổng lưu lượng xả và chạy máy là 778 m3/s, tại thủy điện Sêrêpôk 3 tổng lưu lượng xả và chạy máy là 916m3/s… Ảnh hưởng của việc lũ về cùng với xả lũ của các hồ thủy điện sẽ làm cho vùng hạ du các hồ đập này mực nước càng tăng cao gây ngập lụt các vùng trũng ven sông càng nặng hơn. Vì vậy các khu vực hạ du các hồ đập thủy điện cần hết sức chủ động đề phòng các nguy cơ gây thiệt hại do lũ xảy ra.
Nguyễn Đại Ngưỡng
(Trung tâm Khí tượng Thủy văn Dak Lak)

Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Đắk Lắk khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 13 và mưa lũ
Trước thiệt hại nặng nề do bão số 13 (Kalmaegi) gây ra, ngày 7/11/2025, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành công văn số181-CV/TU về việc khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 13 và mưa lũ trên địa bàn tỉnh; trong đó yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương khẩn trương huy động mọi lực lượng, tập trung khắc phục hậu quả, bảo đảm không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, không có chỗ ở, sớm ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.