Multimedia Đọc Báo in

TP.Buôn Ma Thuột: Xây dựng gần 440 nhà ở cho các hộ nghèo

10:13, 18/08/2010

Từ đầu năm 2009 đến nay, TP.Buôn Ma Thuột đã hỗ trợ xây dựng được 436/534 nhà ở cho hộ nghèo theo Chương trình 167 (đạt 81%), trong đó 384 nhà đã hoàn thành, 52 nhà đang xây dựng. Bình quân mỗi nhà trị giá 24 triệu đồng, trong đó Nhà nước hỗ trợ 10 triệu đồng; Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay 8 triệu đồng và vốn huy động hợp pháp khác 6 triệu đồng. Các ngôi nhà đều bảo đảm chất lượng xây dựng, nhiều nhà có diện tích từ 60 – 70 m2 với kinh phí 70-80 triệu đồng/nhà.

Hiện nay trên địa bàn thành phố vẫn còn 98 hộ nghèo chưa được hỗ trợ xây dựng nhà ở; trong đó có 77 hộ còn gặp khó khăn về đất, nhiều trường hợp đang ở trên đất nông nghiệp hoặc ở khu đất đang chuẩn bị quy hoạch giải tỏa. Trước những vướng mắc này, thành phố đang tập trung chỉ đạo các ngành chức năng, các xã, phường khắc phục khó khăn, tiếp tục vận động anh em trong gia đình, dòng họ của các hộ san sẻ đất giúp đỡ nhau, tìm đất khu tái định cư phù hợp… với mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2010 sẽ hoàn thành đề án xây dựng nhà ở cho các đối tượng nghèo.

 

Xuân Hậu

 


Ý kiến bạn đọc


(E-Magazine) Vững tin vươn tầm trong kỷ nguyên mới (Kỳ 1)
Nhiệm kỳ 2020 - 2025 khép lại, mở ra nhiều suy ngẫm và tự hào. Từ những quyết sách quan trọng của Đảng bộ hai tỉnh Đắk Lắk và Phú Yên (cũ) đến những đổi thay tích cực trên mọi lĩnh vực đời sống, tất cả đã và đang tạo dựng nền tảng vững chắc cho một Đắk Lắk mới vươn lên mạnh mẽ trong chặng đường phát triển sắp tới.