Multimedia Đọc Báo in

Nghi ngờ phản ứng phụ liên quan đến vắc-xin cúm A/H1N1

18:58, 29/08/2010

Mới đây, cơ quan an toàn thực phẩm và sức khỏe Pháp (Afssaps) đã công bố có 6 trường hợp bệnh nhân bị chứng ngủ rũ ở Pháp sau khi tiêm ngừa vắc-xin cúm A/H1N1.

5 trường hợp trong số này đột ngột mắc chứng ngủ rũ sau khi sử dụng vắc-xin Pandemrix của Công ty Dược phẩm Anh Glaxo SmithKline (GSK), 1 người còn lại sử dụng vắc-xin Panenza của Sanofi-Pasteur (Tập đoàn Aventis). Pháp là nước thứ 3, sau Thụy Điển và Phần Lan có trường hợp bị triệu chứng này. Như đến thời điểm này, đã phát hiện 21 trường hợp bị triệu chứng ngủ rũ sau khi tiêm các loại vắc-xin nói trên.

Vụ việc ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn vì cho đến nay, chưa có vắc-xin nào bị nghi ngờ gây ra chứng ngủ rũ, mất trương lực cơ.

K.O (nguồn SGGP)


Ý kiến bạn đọc


(Video) Niềm tin và kỳ vọng về Đại hội đổi mới, đột phá, phát triển
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 - một sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh nhà - đang đến gần. Không khí hân hoan hướng về đại hội đang lan tỏa khắp các nơi trên địa bàn tỉnh cùng với đó là niềm tin, kỳ vọng của người dân, doanh nghiệp, đảng viên vào một nhiệm kỳ đổi mới, đột phá, phát triển.