Multimedia Đọc Báo in

Tăng gia sản xuất ở Đồn Biên phòng Bo Heng

14:39, 12/06/2021

Đồn Biên phòng Bo Heng (Bộ đội Biên phòng tỉnh) quản lý, bảo vệ đoạn biên giới dài 13,721 km, gồm 1 cột mốc chính số 46 (mốc ba) và 15 cột mốc phụ, 2 cồn bãi.

Cùng với việc bảo vệ đường biên, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bo Heng còn tăng gia sản xuất giỏi.

Dù đứng chân trên địa bàn biên giới có khí hậu khắc nghiệt, đất đai cằn cỗi, không thuận lợi cho chăn nuôi, trồng trọt song vào bất cứ thời điểm nào trong năm Đồn Biên phòng Bo Heng cũng đều có đủ rau xanh, thực phẩm tươi sống phục vụ nhu cầu của cán bộ, chiến sĩ. Thậm chí, cán bộ, chiến sĩ của Đồn còn tận dụng những mảnh đất trống quanh chốt phòng dịch COVID-19 trên tuyến biên giới để trồng rau, nuôi gà.

Chiến sĩ Đồn Biên phòng Bo Heng chăm sóc vườn rau.
Chiến sĩ Đồn Biên phòng Bo Heng chăm sóc vườn rau.

Hiện nay, Đồn Biên phòng Bo Heng có vườn rau xanh trong khuôn viên rộng gần 500 m2, mùa nào cây đó với các loại rau như: rau muống, mồng tơi, đậu các loại, bầu, bí, mướp… Vườn rau được rào chắn xung quanh một cách cẩn thận; bên trong các lối đi được lát gạch sạch, đẹp. Đồn bố trí khu vực chăn nuôi heo với diện tích 500 m2 hiện đang nuôi 30 con heo. Đàn gà của đơn vị có 300 con, trong đó 200 con nuôi tại đơn vị và 100 con nuôi tại chốt phòng dịch COVID-19; đàn bò hơn 20 con. Binh nhất Y Soen Bya chia sẻ: “Những ngày mới vào đơn vị em chưa biết gì về trồng rau hay chăn nuôi heo, gà. Tuy nhiên, được sự hướng dẫn, chỉ bảo của đồng đội trong đơn vị nên hiện nay em đã khá thuần thục những công việc này. Khi bước vào khu tăng gia rau xanh, nhìn thấy thành quả do mình làm nên chúng em ai cũng phấn khởi và thấy rằng việc tăng gia sản xuất đã tạo thêm niềm vui cho những người lính sau thời gian làm nhiệm vụ”.

Đại úy Nguyễn Văn Kiều, Chính trị viên Đồn Biên phòng Bo Heng cho biết: Muốn bộ đội có sức khỏe tốt, trước tiên công tác hậu cần phải đảm bảo phục vụ tốt đời sống cán bộ, chiến sĩ. Chính vì thế, đơn vị luôn quan tâm đẩy mạnh tăng gia sản xuất gắn với phong trào xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp. Thời gian qua, lượng rau của đơn vị tăng gia sản xuất đáp ứng từ 80% trở lên và đối với thịt đáp ứng 50% nhu cầu. Cũng từ tăng gia sản xuất, khẩu phần ăn của cán bộ chiến sĩ của đơn vị tăng thêm 3.500 đồng/người/ngày.

Khu chăn nuôi của Đồn Biên phòng Bo Heng luôn duy trì đàn heo trên 30 con.
Khu chăn nuôi của Đồn Biên phòng Bo Heng luôn duy trì đàn heo trên 30 con.

Quốc An

 


(Video) Đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến
Sử dụng dịch vụ công trực tuyến giúp giảm thời gian gửi, nhận hồ sơ, giảm công sức, tăng hiệu quả kinh tế. Vì vậy, tỉnh Đắk Lắk đã tích cực triển khai các giải pháp để nâng tỷ lệ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Đây được xem là khâu quan trọng, then chốt để cải thiện môi trường đầu tư, đẩy nhanh nhiệm vụ xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh.