Multimedia Đọc Báo in

Ngành Y tế triển khai tiêm vét vắc xin sởi cho 10.000 trẻ

16:41, 11/03/2014

Bắt đầu từ 11-3 đến cuối tháng 4-2013, ngành Y tế triển khai tiêm vét vắc xin sởi tại các cơ sở y tế. Dự kiến sẽ có 10.000 trẻ trên địa bàn được tiêm vắc xin trong đợt này.

Ảnh minh họa
Tiêm vắc xin phòng bệnh cho trẻ tại Trạm y tế phường Tự An (TP. Buôn Ma Thuột).

Bác sĩ Phạm Văn Lào, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh cho biết, nhằm bảo đảm tỷ lệ tiêm chủng đạt trên 95%, ngành y tế  tỉnh đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng và hệ thống loa truyền thanh ở các xã phường để người dân biết và đưa con em đi tiêm tại các trạm y tế. Chiến dịch tiêm vét vắc xin sởi lần này được lồng ghép vào chiến dịch tiêm chủng hàng tháng. Hai đối tượng được tiêm vắc xin sởi trong chiến dịch gồm trẻ 9 tháng tuổi chưa tiêm; trẻ 18 tháng tuổi chưa tiêm hoặc mới tiêm mũi một.

Được biết, đến thời điểm này, toàn tỉnh đã ghi nhận 4 trường hợp mắc sởi tại các huyện Cư M’gar, Cư Kuin, Ea H’leo và TP. Buôn Ma Thuột, trong đó trẻ mắc bệnh nhỏ nhất là 1 tuổi và lớn nhất là 9 tuổi. Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, ngành Y tế tỉnh đã điều trị kịp thời và cách ly tốt nên hiện vẫn chưa phát hiện thêm ca bệnh mới.

Kim Oanh
 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Krông Ana nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh
Thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng ngành Y tế huyện Krông Ana đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ban đầu cho người dân, nhất là đối với tuyến y tế cơ sở.