Multimedia Đọc Báo in

Không được quảng cáo thuốc có liều dùng nghiêm ngặt

07:26, 15/01/2011

Bộ Y tế vừa ban hành danh mục hoạt chất thuốc và dược liệu được đăng ký quảng cáo trên phát thanh, truyền hình, áp dụng từ ngày 30-1-2011.

Theo đó, 225 hoạt chất thuốc sẽ được phép đăng ký quảng cáo là những thuốc không thuộc nhóm phải kê đơn, được chỉ định điều trị các bệnh thông thường, không có những tác dụng có hại nghiêm trọng... Ngoài ra, các hoạt chất thuốc có ít nhất một trong những đặc điểm: dùng ngoài da, tác dụng tại chỗ nhưng có nguy cơ không kiểm soát được lượng thuốc hấp thu qua da; được chỉ định trong điều trị các bệnh thông thường nhưng các bệnh này có triệu chứng dễ bị nhầm lẫn với các bệnh cần phải được bác sĩ thăm khám; an toàn khi dùng ngắn hạn nhưng có thể có nguy cơ nếu dùng kéo dài... sẽ không được đăng ký quảng cáo.

D.H (nguồn NLĐ)

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Niềm tin và kỳ vọng về Đại hội đổi mới, đột phá, phát triển
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 - một sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh nhà - đang đến gần. Không khí hân hoan hướng về đại hội đang lan tỏa khắp các nơi trên địa bàn tỉnh cùng với đó là niềm tin, kỳ vọng của người dân, doanh nghiệp, đảng viên vào một nhiệm kỳ đổi mới, đột phá, phát triển.