Multimedia Đọc Báo in

Hội LHPN xây dựng hơn 2.000 hũ gạo và 2.700 heo đất tiết kiệm giúp hội viên nghèo

09:33, 12/07/2011

“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” từ năm 2007, Hội LHPN tỉnh đã phát động phong trào thực hành tiết kiệm với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. 

"Hũ gạo tiết kiệm" của chị Mai Thị Minh (thôn 2A, xã Ea Nam, huyện Ea H’leo)

Theo đó, Hội LHPN 15 huyện, thị, thành phố đã xây dựng các mô hình thiết thực như: heo đất, ống tiền, hũ gạo tiết kiệm; tận dụng đất quanh nhà trồng rau sạch; bàn thờ ảnh Bác… Đến nay, Hội LHPN các cấp đã xây dựng được 2.029 hũ gạo và 2.762 heo đất tiết kiệm thu được gần 18,4 tấn gạo và trên 430 triệu đồng hỗ trợ hàng trăm lượt gia đình hội viên khó khăn, bệnh tật, gặp thiên tai.

Một buổi khui "Heo đất tiết kiệm" của Hội Phụ nữ xã Ea Nam (huyện Ea H’leo)

Bên cạnh đó, các cấp hội đã khảo sát, nắm số hội viên chưa có nhà ở hoặc nhà tạm bợ, dột nát để vận động thực hành tiết kiệm, đóng góp, hỗ trợ xây dựng nhà tình thương. Nhờ vậy, thời gian qua Hội LHPN các cấp đã hỗ trợ xây dựng 33 căn nhà cho cán bộ, hội viên phụ nữ nghèo với kinh phí hơn 750 triệu đồng.

Nguyễn Xuân


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Đắk Lắk khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 13 và mưa lũ
Trước thiệt hại nặng nề do bão số 13 (Kalmaegi) gây ra, ngày 7/11/2025, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành công văn số181-CV/TU về việc khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 13 và mưa lũ trên địa bàn tỉnh; trong đó yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương khẩn trương huy động mọi lực lượng, tập trung khắc phục hậu quả, bảo đảm không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, không có chỗ ở, sớm ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.