Multimedia Đọc Báo in

Ông Joachim Gauck được bầu làm Tổng thống Đức

08:25, 19/03/2012
Mục sư người Đông Đức cũ Joachim Gauck đã được bầu làm Tổng thống Đức với đa số phiếu áp đảo ngay trong vòng bỏ phiếu đầu tiên.
 
Đây là lần đầu tiên một ứng cử viên từ Đông Đức được bầu làm tổng thống. Ông Gauck đã giành được 991 phiếu trong số 1.232 phiếu hợp lệ trong cuộc bỏ phiếu của một hội đồng đặc biệt bao gồm chủ yếu là các nhà lập pháp Quốc hội và các cơ quan lập pháp nhà nước.
Tân tổng thống Đức Joachim Gauck
Tân tổng thống Đức Joachim Gauck
Ông Joachim Gauck năm nay 72 tuổi, người Đông Đức, nguyên là mục sư đạo Tin Lành. Sau khi nước Đức thống nhất, ông được giao nhiệm vụ đứng đầu cơ quan quản lý và xử lý các hồ sơ của Cơ quan an ninh Cộng hòa Dân chủ Đức trước đây.
 
Ông Gauck trở thành tổng thống Đức sau khi người tiền nhiệm Christian Wulff từ chức trong một vụ bê bối tài chính hồi tháng trước.
 
Giang Nam
(Nguồn: Ria Novosti)

Ý kiến bạn đọc


[E-Magazine] Chiến dịch Quang Trung: Thần tốc vì nhân dân vùng lũ
Sau 1 tháng thi công thần tốc, những căn nhà đầu tiên trong Chiến dịch Quang Trung đã được bàn giao cho người dân vùng lũ. Không chỉ là những mái nhà mới thay thế cho đổ nát sau thiên tai, đó còn là minh chứng sinh động cho một cách làm quyết liệt, kịp thời và đầy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị khi đặt cuộc sống của nhân dân ở vị trí trung tâm. ​​​​​​​