Multimedia Đọc Báo in

Vắcxin cúm mùa năm 2010 ngừa được cúm A/H1N1

16:54, 03/09/2010

TS Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, để đối phó với tình trạng bệnh cúm mùa H3N2 đang có chiều hướng lan rộng và nguy hiểm hơn, hiện Việt Nam đã có loại vắcxin cúm mùa năm 2010. Đáng chú ý, vắcxin  này có thành phần của chủng cúm A/H1N1 lưu hành năm 2009 và chủng cúm A/H3N2, cúm B hiện tại nên có thể bảo vệ được 3 bệnh cúm là A/H1N1, A/H3N2 và cúm B. Do đó, để phòng bệnh, người dân có thể đến trung tâm y tế dự phòng của các tỉnh, thành phố, huyện để tiêm loại vắcxin này. Giá thành vắcxin tại các dịch vụ tiêm khoảng 200.000 đồng/liều.

 

Tiêm vắcxin phòng bệnh cho trẻ nhỏ. Ảnh: TL

TS Hồng Hạnh cũng nhấn mạnh, qua giám sát dịch tễ cho thấy, bệnh cúm lưu hành ở Việt Nam hầu như quanh năm nên tiêm vắcxin là biện pháp hữu hiệu nhất để phòng bệnh cúm. 

K.O (nguồn SGGP)


Ý kiến bạn đọc


[E-Magazine] Chiến dịch Quang Trung: Thần tốc vì nhân dân vùng lũ
Sau 1 tháng thi công thần tốc, những căn nhà đầu tiên trong Chiến dịch Quang Trung đã được bàn giao cho người dân vùng lũ. Không chỉ là những mái nhà mới thay thế cho đổ nát sau thiên tai, đó còn là minh chứng sinh động cho một cách làm quyết liệt, kịp thời và đầy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị khi đặt cuộc sống của nhân dân ở vị trí trung tâm. ​​​​​​​