Multimedia Đọc Báo in

Tháng 6, bắt đầu tiêm chủng vắcxin mới 5 trong 1

17:34, 04/05/2010

Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương Nguyễn Trần Hiển cho biết, bắt đầu từ tháng 6 tới, chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia sẽ triển khai tiêm vắcxin 5 trong 1 miễn phí cho trẻ em phòng 5 bệnh là bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và viêm màng não mủ. Tất cả chi phí mua vắcxin do Liên minh Vắcxin và tiêm chủng toàn cầu tài trợ.

a
Với việc sử dụng loại vacxin 5 trong 1, trẻ sẽ giảm được nhiều mũi tiêm

Theo đó, trẻ từ 2 đến 4 tháng tuổi sau sinh sẽ được tiêm phòng 3 mũi/trẻ, mỗi mũi cách nhau 1 tháng. Với việc sử dụng loại vắcxin mới này, trẻ sẽ giảm được nhiều mũi tiêm.

Theo HNM


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chuyển đổi số - Cánh cửa mở lan tỏa giá trị văn hóa
Trong dòng chảy của kỷ nguyên số, công nghệ không còn là lựa chọn mà là điều kiện tất yếu để đổi mới, phát triển, hội nhập. Với ngành văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Đắk Lắk, chuyển đổi số chính là cánh cửa mở, giúp lan tỏa giá trị di sản, nâng cao hiệu quả quản lý và tạo ra trải nghiệm hiện đại, thân thiện hơn với công chúng.