Multimedia Đọc Báo in

Tuyên dương thanh niên, phụ nữ lực lượng vũ trang tỉnh

16:16, 24/03/2023

Chiều 24/3, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức chương trình tuyên dương “Thanh niên, phụ nữ lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh – Khát vọng vươn tới những đỉnh cao Quyết thắng” nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tại chương trình, các đại biểu đã cùng giao lưu văn nghệ, xem phim tư liệu với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ Việt Nam” nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang 92 năm qua của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Các đại biểu tham dự chương trình.
Các đại biểu tham dự chương trình.

Tiếp nối chặng đường vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, năm 2022, phụ nữ và tuổi trẻ LLVT tỉnh luôn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các sự kiện trọng đại của đất nước của địa phương; thực hiện thắng lợi phong trào “Tuổi trẻ LLVT tỉnh xung kích, sáng tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, phong trào “Phụ nữ LLVT tỉnh trí tuệ - bản lĩnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới”…

Thanh niên, phụ nữ LLVT tỉnh giao lưu văn nghệ tại chương trình.
Thanh niên, phụ nữ LLVT tỉnh giao lưu văn nghệ tại chương trình.

Từ những phong trào hành động cách mạng thiết thực, nhiều mô hình, cách làm hay đã xuất hiện và được triển khai sâu rộng, hiệu quả đến các đơn vị Quân đội, đến toàn thể nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo, như: “Nâng bước em đến trường”, “Đồng hành cùng phụ nữ Biên cương”, "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp", “Hội nhập quốc tế trong công tác phụ nữ”. Tham mưu, tổ chức tốt các hoạt động gắn kết “Hậu phương người lính”, “Mẹ đỡ đầu”, “Nâng cánh ước mơ...

Tuyên dương phụ nữ LLVT tỉnh tiêu biểu.
Đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Hội LHPN tỉnh tuyên dương phụ nữ LLVT tỉnh tiêu biểu.

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Võ Văn Minh, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh mong muốn cấp uỷ, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, các tổ chức Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên cần lưu tâm, cụ thể hóa nhiệm vụ quân sự quốc phòng, các phong trào, hành động cách mạng của Đảng, Nhà nước, Quân đội, địa phương phù hợp với đặc điểm tình hình hoạt động của các tổ chức quần chúng.

Phát huy cao độ vai trò của phụ nữ, đoàn thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu mà Bác Hồ đã trao tặng "Phụ nữ Việt Nam anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang"; thanh niên "Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên".

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Tỉnh đoàn tuyên dương tập thể, cá nhân thanh niên tiêu biểu.
Đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Tỉnh đoàn tuyên dương tập thể, cá nhân thanh niên tiêu biểu.

Dịp này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tuyên dương 5 tập thể và 20 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong công tác Đoàn, công tác phụ nữ LLVT tỉnh năm 2022.

Quỳnh Anh


Ý kiến bạn đọc


(Video) Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai
Việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng đối với các em học sinh trước “ngưỡng cửa” cuộc đời, nhất là khi các em có vô vàn cơ hội để lựa chọn như hiện nay. Song dù lựa chọn con đường nào, thì mục tiêu các em phải hướng đến là có nhiều cơ hội tìm được việc làm ổn định trong tương lai.