Multimedia Đọc Báo in

Trung đoàn 584 tuyên thệ chiến sĩ mới

16:02, 01/06/2022

Ngày 1/6, Trung đoàn 584 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) long trọng tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2022.

Về dự có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

Năm 2022, Trung đoàn 584 tiếp nhận và huấn luyện hơn 400 chiến sĩ mới đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

Qua thời gian 3 tháng huấn luyện đã trang bị cho chiến sĩ mới những kiến thức cơ bản về đường lối quân sự của Đảng, hiểu biết và sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị được biên chế, có nhận thức đúng đắn về đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước.

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 584 tại Lễ tuyên thệ
Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 584 tại Lễ tuyên thệ.

Chiến sĩ hiểu rõ chức năng, nhiệm vụ của quân dân, của Quân đội, từ đó nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; biết cách sử dụng lựu đạn trong mọi trường hợp, thao tác thuần thục động tác liên kết đồ dùng gây nổ, sử dụng lượng nổ đánh phá các mục tiêu, nắm được các tư thế vận động trên chiến trường, cách mắc tăng võng, kỹ thuật băng bó cứu thương...

Chiến sĩ mới tuyên thệ trước Quân kỳ
Chiến sĩ mới tuyên thệ trước Quân kỳ.

Sau 3 tháng huấn luyện, đây là những nội dung cơ bản, là cơ sở và tiền đề để chiến sĩ hình thành nhân cách của người quân nhân cách mạng. Sau lễ tuyên thệ, đơn vị sẽ tiếp tục quán triệt nghiêm túc đến cán bộ, chiến sĩ các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh, quy định, hướng dẫn của trên về công tác quân sự, nhiệm vụ huấn luyện; đẩy mạnh tăng gia sản xuất bảo đảm tốt đời sống bộ đội.

Duyệt đội ngũ tại Lễ tuyên thệ
Duyệt đội ngũ tại Lễ tuyên thệ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phan Thanh Tâm, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích chiến sĩ mới đạt được trong 3 tháng qua, đồng thời đề nghị chiến sĩ tiếp tục yên tâm, phấn khởi khi nhận nhiệm vụ mà tổ chức điều động, sắp xếp; tích cực học tập, rèn luyện nâng cao lập trường, bản lĩnh chính trị, khả năng chuyên môn kỹ thuật để nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức của người quân nhân cách mạng, tham gia xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”…

Quỳnh Anh


Ý kiến bạn đọc