Multimedia Đọc Báo in

Huyện Đoàn Lắk: Nhiều hoạt động thiết thực trong đợt ra quân Chủ nhật xanh lần 2 năm 2023

09:18, 29/05/2023

Ngày 28/5, Huyện Đoàn Lắk đã tổ chức ra quân Chủ nhật xanh lần 2 năm 2023 với nhiều phần việc, hoạt động ý nghĩa.

Theo đó 100% các tổ chức cơ sở đoàn đã thực hiện trồng và chăm sóc 1.000 cây xanh; xây dựng 1 vườn ươm thanh niên; trồng mới 200 cây xanh; xoá 4 điểm đen rác thải và hướng dẫn, cài đặt ứng dụng VNeID cho 500 người dân trên địa bàn huyện.

Đoàn viên, thanh niên tam gia trồng cây xanh tại lễ ra quân.
Đoàn viên, thanh niên tham gia trồng cây xanh tại lễ ra quân.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, vai trò của tuổi trẻ trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyển đổi số và thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) của huyện nhà.

Đồng thời, khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia trồng, chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường. Qua đó, từng bước hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường của mỗi cá nhân trong cộng đồng.

Khánh Huyền

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động phòng, chống cháy, nổ từ cơ sở
Tại tỉnh Đắk Lắk, thời gian qua, mặc dù chính quyền địa phương luôn quan tâm và có những chỉ đạo sát sao, song nguy cơ tiềm ẩn do cháy, nổ vẫn diễn biến phức tạp. Để đề phòng cháy, nổ, thì việc quan trọng nhất là phải nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy cho người dân ngay từ cơ sở.