Multimedia Đọc Báo in

Hỗ trợ lương thực cho nhân dân do ảnh hưởng của dịch COVID-19

18:09, 02/08/2021

Ngày 2-8, UBND tỉnh đã ban hành Công văn về việc hỗ trợ lương thực cho nhân dân do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 năm 2021.

Theo đó, UBND tỉnh đã giao Sở Tài chính tham mưu cho UBND tỉnh để xử lý nội dung đề nghị của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Cụ thể là: bố trí kinh phí để mua, cấp phát gạo cứu đói cho nhân dân trên địa bàn huyện Krông Bông (UBND huyện Krông Bông đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ 533,4 triệu đồng để mua 42 tấn gạo, cấp phát gạo cứu đói khẩn cấp cho 678 hộ, 2.800 khẩu). Đồng thời, ban hành văn bản chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên theo dõi tình hình thiếu đói trong nhân dân do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 để kịp thời hỗ trợ.

Các mạnh thường quân ủng hộ lương thực và nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân gặp khó khăn do COVID-19 trên địa bàn huyện Krông Bông. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, Sở Tài chính cần tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh bố trí kinh phí cho UBND các huyện, thị xã, thành phố kịp thời, đúng quy định trên cơ sở đề nghị của UBND các huyện, thị xã, thành phố. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn UBND cấp huyện thực hiện công tác hỗ trợ lương thực và nhu yếu phẩm thiết yếu cho nhân dân kịp thời, đúng quy định.


Khả Lê


Ý kiến bạn đọc