Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Bông đề nghị hỗ trợ khẩn cấp 2 nghìn test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2

17:48, 01/08/2021

Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch, kịp thời phát hiện nhanh các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 để cách ly, khoanh vùng dập dịch, không để lây lan diện rộng, ngày 1-8, UBND huyện Krông Bông đã đề nghị UBND tỉnh, Sở Y tế hỗ trợ khẩn cấp 2 nghìn test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện Krông Bông. Tính đến 1-8, trên địa bàn huyện đã ghi nhận 35 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, xã Cư Pui: 28 ca; xã Ea Trul: 3 ca; xã Cư Kty: 2 ca; xã Hòa Sơn: 1 ca; Hòa Phong: 1 ca.

Cán bộ y tế lấy mẫu test nhanh cho một trường hợp từ vùng dịch trở về huyện Krông Bông.

 

Trong ngày cũng ghi nhận thêm 112 trường hợp cách ly tại nhà, nơi cư trú, nâng số người hiện đang cách ly tại nhà, nơi cư trú trên địa bàn huyện là 1.765 trường hợp. Hiện trên địa bàn huyện đang có 246 trường hợp F1 và 1.048 trường hợp F2 đang cách ly tại 33 khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện và tại nhà, nơi cư trú.

Hiện nay, số người từ vùng dịch về địa phương tương đối nhiều nên nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng là rất cao. Riêng ngày 1-8, toàn huyện ghi nhận 175 trường hợp trở về địa phương từ TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và các tỉnh, thành khác.


Khả Lê


Ý kiến bạn đọc


(Video) Hướng về cội nguồn dân tộc
Cùng với các địa phương trong cả nước, trong hai ngày 17 và 18/4 (nhằm ngày 9 và 10/3 âm lịch), tại Di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đình Lạc Giao, tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương nhằm tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước.