Multimedia Đọc Báo in

TP. Buôn Ma Thuột: Công an phường Tân An bắt đối tượng nghiện ma tuý trộm cắp tài sản

10:57, 31/01/2023

Sáng 31/1, Công an phường Tân An đã hoàn tất hồ sơ và bàn giao đối tượng Phạm Tuấn Anh (xã Hoà Thuận), cùng tang vật cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Buôn Ma Thuột để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật. 

Trước đó, ngày 18 và 20/1, Công an phường Tân An nhận được tin báo của người dân về việc có kẻ lạ đột nhập trộm vào nhà trộm cắp tài sản. Nhận được tin báo của người dân, Công an phường Tân An đã nhanh chóng khoanh vùng, điều tra, xác minh làm rõ. Chiều 30/1, sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, Công an phường Tân An đã bắt được đối tượng Phạm Tuấn Anh. 

Đối tượng Phạm Tuấn Anh bị lực lượng Công an phường Tân an di lý về trụ sở điều tra.
Đối tượng Phạm Tuấn Anh bị lực lượng Công an phường Tân an di lý về trụ sở điều tra.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận, bản thân nghiện ma tuý, không có việc làm, do cần tiền để mua ma tuý sử dụng nên y đã nảy sinh thực hiện các vụ trộm cắp bằng cách thức: dùng xe gắn máy chạy đến khu vực các dãy phòng trọ hoặc nhà dân, lợi dụng sự lơ là mất cảnh giác của mọi người để thực hiện hành vi phạm tội.

Vào ngày 18/1, đối tương đã lẻn vào dãy phòng trọ trên đường Nguyễn Xuân Nguyên trộm được một túi xách, bên trong có giấy tờ tuỳ thân mang tên T.T.M. và số tiền 4 triệu đồng. Đến ngày 20/1, y tiếp tục lẻn vào nhà của gia đình chị N.T.A. (trên đường Trịnh Văn Cấn) trộm một ví da, trong đó có 4 triệu đồng tiền mặt và điện thoại iphone 14 Pro Max. Tất cả số tiền trộm được, đối tượng sử dùng để mua ma tuý và tiêu xài cá nhân, còn điện thoại di động đang trong quá trình nhờ thợ sửa chữa mở khoá thì bị lực lượng công an bắt giữ.  

Được biết, đối tượng Phạm Tuấn Anh từng có 6 tiền án về tội trộm cắp tài sản và 1 tiền án về tội tàng trữ ma tuý, phải chấp hành án phạt 14 năm tù giam và ra tù năm 2021. Đến tháng 1/2023, y tái nghiện ma tuý. 

Hà Anh 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nâng cao tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến
Để nâng cao tỷ lệ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, tỉnh Đắk Lắk đang triển khai nhiều giải pháp. Đây được xem là khâu quan trọng, then chốt để tiết kiệm thời gian, chi phí cho tổ chức, cá nhân và tăng tính công khai, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính.