Multimedia Đọc Báo in

Huyện Ea H'leo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, giai đoạn 2016 - 2021

22:20, 29/04/2021
Ngày 28-4, UBND huyện Ea H'leo tổ chức Hội nghị sơ kết 6 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, giai đoạn 2016 – 2021.
 
6 năm qua, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của huyện Ea H'leo đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
 
Ban Chỉ huy Quân sự các cấp đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Các ban, ngành, đoàn thể địa phương phối hợp, tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân về Luật Nghĩa vụ quân sự; giáo dục ý thức, trách nhiệm cho thanh niên về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Các xã, thị trấn thường xuyên thực hiện chính sách hậu phương quân đội, nhất là với thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ và quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.
 
Bí thư Huyện ủy Bun Thó Lào tặng Giấy khen cho
Bí thư Huyện ủy Ea H'leo Bun Thó Lào tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự
 
Hằng năm, huyện tổ chức hội nghị hiệp đồng giao, nhận quân giữa địa phương giao quân và đơn vị nhận quân; thống nhất tiêu chuẩn, thời gian và phối hợp trong tuyển chọn, xây dựng vùng động viên, tạo nguồn cán bộ cho địa phương sau khi xuất ngũ; chỉ đạo UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; quản lý, nắm chắc số thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.
 
6 năm qua, toàn huyện có 985 công dân nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu được giao. Trong đó tuổi đời từ 18 đến 21 chiếm tỷ lệ 88,6%; có 2 công dân tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng; 41% công dân tốt nghiệp THPT.
 
Hằng năm, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức đón quân nhân xuất ngũ về địa phương chu đáo; giới thiệu tư vấn cho 67 quân nhân xuất ngũ tham gia học nghề tại các cơ sở dạy nghề trên địa bàn...
 
Nhân dịp này, UBND huyện tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 4 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, giai đoạn 2016 – 2021.
 
Bảo Minh
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động bảo vệ người tiêu dùng dịp Tết Trung thu 2023
Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Rằm tháng Tám cũng là ngày Tết Trung thu hay còn gọi là Tết đoàn viên - một dịp lễ đặc biệt trong năm theo văn hóa của người Việt. Thời điểm này, thị trường phục vụ Tết Trung thu rất đa dạng. Công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa vì thế cũng được siết chặt để bảo vệ người tiêu dùng.