Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Búk: 20 thí sinh tham gia Hội thi pháp luật về dân quân tự vệ

22:15, 29/04/2021

Trong 2 ngày (27 và 28-4), UBND huyện Krông Búk tổ chức Hội thi pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021.

Tham dự hội thi có 20 thí sinh là Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) các xã trên địa bàn huyện.

Tại hội thi, các thí sinh thực hiện 2 phần thi: nhận thức pháp luật về dân quân tự vệ (theo hình thức trắc nghiệm) và thực hành bắn súng K54 bài 1C.

tt
Thí sinh thi thực hành bắn súng.

Bên cạnh đó, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã phải xây dựng, báo cáo kế hoạch tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho dân quân giai đoạn 2021 – 2025; xây dựng, báo cáo kế hoạch mở rộng lực lượng dân quân tự vệ. Chính trị viên Ban CHQS các xã thực hành lên lớp một chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho dân quân cấp xã. Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã thi xây dựng và báo cáo tiến trình biểu huấn luyện cho lực lượng dân quân các xã; soạn thảo giáo án huấn luyện và thực hành lên lớp một bài kỹ thuật chiến đấu dân quân tự vệ (thuốc nổ hoặc lựu đạn) cho lực lượng dân quân cấp xã.

tt
Ban tổ chức trao Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích cao tại hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho ông Nguyễn Đình Hòa, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Ea Ngai; giải Nhì: ông Nguyễn Ngọc Đắc, Chính trị viên Ban CHQS xã Ea Sin; giải Ba: ông Y Nhất Kpă, Chính trị viên Ban CHQS xã Cư Pơng và giải Khuyến Khích thuộc về ông Hoàng Ngọc Thắng, Chính trị viên Ban CHQS xã Cư Kbô.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải Nhất tập thể cho Ban CHQS xã Ea Ngai; giải Nhì: Ban CHQS xã Pơng Drang; giải Ba: Ban CHQS xã Cư Kbô và giải Khuyến khích: Ban CHQS xã Cư Né.

Như Quỳnh

 

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.