Multimedia Đọc Báo in

Thị xã Buôn Hồ: Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 4

09:44, 10/06/2013

Hội đồng Giáo dục quốc phòng - an ninh thị xã Buôn Hồ vừa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho 100 cán bộ, đảng viên thuộc đối tượng 4 (gồm đại biểu HĐND, bí thư, phó bí thư chi bộ, trưởng , phó các thôn, buôn, tổ dân phố trên địa bàn).

Các học viên lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 4
Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 4

Tại khóa bồi dưỡng, các học viên đã tham gia nghiên cứu 8 chuyên đề: Xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân bảo vệ Tổ quốc XHCN trong tình hình mới; Phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; Chiến tranh nhân dân bảo vệ  Tổ quốc; Một số vấn đề cơ bản bảo đảm an ninh chính trị, tư tưởng, văn hóa, kinh tế - xã hội; Xây dựng, hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên ở thôn, buôn, tổ dân phố, cơ quan đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trước tình hình mới và nhiệm của cán bộ, thôn buôn và đảng viên; Một số vấn đề cơ bản về dân tộc, tôn giáo và đấu tranh chống địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo chống phá cách mạng Việt Nam ở cơ sở; Các trạng thái quốc phòng và tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; Quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo và biên giới quốc gia  trong tình hình mới. Ngoài ra, học viên còn được nghiên cứu một số nội dung bổ trợ về kiến thức quốc phòng – an ninh…

Đây là dịp để đội ngũ cán bộ chủ chốt ở cơ sở nhận thức sâu sắc hơn về chủ trương, quan điểm, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác quốc phòng - an ninh; từ đó vận dụng kiến thức đã học vào thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh ở địa phương theo phạm vi chức trách, nhiệm vụ được giao.

Ngô Trung Việt


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.