Multimedia Đọc Báo in

Ra mắt 3 tổ liên gia tự quản tại xã biên giới Ia Lốp

19:15, 09/05/2021
Ngày 8-5, UBND xã Ia Lốp (huyện Ea Súp) tổ chức lễ ra mắt 3 tổ liên gia tự quản bảo vệ an ninh Tổ quốc tại thôn Đóng.
 
Mỗi tổ có từ 25-30 hộ dân, sinh hoạt mỗi tháng một lần, có thôn trưởng và thôn phó cùng tham dự để tiếp thu, giải đáp ý kiến của các thành viên. Các hộ ký cam kết thực hiện tốt việc tuân thủ pháp luật, giữ gìn mối đoàn kết nội bộ, tự quản về giữ gìn an ninh trật tự kết hợp chặt chẽ với các phong trào khác của địa phương như xóa đói giảm nghèo, xây dựng gia đình văn hóa, thôn văn hóa, nông thôn mới… 
 
Xây dựng sân bóng chuyền tại thôn Đai Thôn
Xây dựng sân bóng chuyền tại thôn Đai Thôn
 
Cũng trong dịp này, Công an xã Ia Lốp phối hợp cùng Đoàn xã, Đoàn thanh niên Công an huyện và các đơn vị vũ trang đứng chân trên địa bàn xã chung tay cùng bà con nhân dân xây dựng sân bóng chuyền, hàng rào, cổng hội trường thôn Đai Thôn với tổng trị giá trên 40 triệu đồng.
 
Được biết, Ia Lốp là xã biên giới với 16 dân tộc anh em cùng sinh sống, tiềm ẩn những yếu tố phức tạp về an ninh trật tự. Việc xây dựng tổ liên gia tự quản sẽ góp phần giúp bàn con phát huy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng, giúp nhau phát triển sản xuất, bảo đảm an ninh trật tự địa bàn. 
 
Bảo Minh 
 
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực điều tiết nước chống hạn
Mùa khô đang bước vào giai đoạn khốc liệt, hạn hán cục bộ đã xảy ra ở một số địa phương, do đó các đơn vị quản lý, địa phương trên địa bàn tỉnh đang nỗ lực triển khai điều tiết nước phù hợp từ các công trình thuỷ lợi nhằm đảm bảo nước tưới và chống hạn cho cây trồng.