Multimedia Đọc Báo in

81 cây gỗ quý bị đốn hạ tại Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô

16:18, 22/12/2020

Sáng 22-12, ông Nguyễn Hoài Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở NN-PTNT cho biết, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý vụ phá rừng nghiêm trọng xảy ra tại Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô.

Trước đó, vào ngày 14-11, Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô phát hiện vụ phá rừng tại  tiểu khu 622 và 618 thuộc lâm phần Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô. Sau khi kiểm đếm, xác định có 81 cây gỗ bị khai thác, cưa xẻ, gồm: 2 cây gáo vàng, 1 cây bằng lăng và 78 cây căm xe đã bị lấy đi một phần thân, tổng số gỗ còn lại tại hiện trường là 41,602 m3. Hiện trường để lại cho thấy, thời gian số cây này bị đốn hạ vào khoảng đầu tháng 11-2020.

Một cây gỗ bị đốn hạ trái phép ở Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô
Một cây gỗ bị đốn hạ trái phép ở Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô.

Đây là vụ khai thác gỗ nghiêm trọng, phức tạp, khối lượng lâm sản thiệt hại lớn nên UBND tỉnh đã có công văn chỉ đạo các lực lượng công an, kiểm lâm, Sở NN-PTNT và chính quyền huyện Ea Kar khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng khai thác gỗ trái pháp luật xảy ra tại lâm phần của Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô.

Liên quan đến vụ việc trên, Sở NN-PTNT cũng có văn bản đề nghị UBND huyện Ea Kar, Công an huyện Ea Kar phối hợp với Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng khai thác gỗ trái pháp luật. Đồng thời điều tra, làm rõ có hay không việc bảo kê, tiếp tay của lực lượng quản lý, bảo vệ rừng đối với vụ việc trên.

Vạn Tiếp

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.