Multimedia Đọc Báo in

Huyện Cư Kuin: Triển khai mô hình và tập huấn công tác phòng, chống bạo lực gia đình

07:36, 03/06/2023

Ngày 2/6, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Cư Kuin tổ chức Hội nghị triển khai mô hình và tập huấn công tác phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ) năm 2023 tại xã Ea Tiêu.

Tham gia hội nghị, lãnh đạo UBND xã Ea Tiêu đã công bố quyết định thành lập Mô hình PCBLGĐ trên địa bàn xã. 60 học viên là cán bộ nòng cốt về xây dựng mô hình đã được phổ biến, hướng dẫn dẫn việc tổ chức hoạt động của mô hình; những kiến thức cơ bản PCBLGĐ như: nội dung của Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình; giáo dục trong gia đình; chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em; tuyên truyền về kế hoạch hóa gia đình…

Ra mắt mô hình phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn xã Ea Tiêu.
Ra mắt mô hình phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn xã Ea Tiêu.

Cũng trong chương trình tập huấn, các học viên đã được giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật PCBLGĐ: phòng ngừa, bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân BLGĐ; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức trong PCBLGĐ; khiếu nại, tố cáo và xử lý vi phạm đối với người có hành vi BLGĐ…

Việc triển khai xây dựng mô hình PCBLGĐ là một trong những giải pháp nhằm tổ chức tuyên truyền, vận động và triển khai các hoạt động can thiệp, hỗ trợ phòng, chống bạo lực gia đình mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Đến nay, trên địa bàn huyện Cư Kuin đã xây dựng được 3 mô hình PCBLGĐ và 36 nhóm PCBLGĐ.

Lan Anh
 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động bảo vệ người tiêu dùng dịp Tết Trung thu 2023
Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Rằm tháng Tám cũng là ngày Tết Trung thu hay còn gọi là Tết đoàn viên - một dịp lễ đặc biệt trong năm theo văn hóa của người Việt. Thời điểm này, thị trường phục vụ Tết Trung thu rất đa dạng. Công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa vì thế cũng được siết chặt để bảo vệ người tiêu dùng.