Multimedia Đọc Báo in

Công an huyện Lắk hỗ trợ hộ khó khăn xây dựng mô hình “Vườn cây ăn quả”

17:43, 02/06/2023

Chiều 1/6, Đảng ủy Công an huyện Lắk đã tặng giống cây trồng cho 10 hộ gia đình khó khăn của xã Yang Tao để thực hiện mô hình “Vườn cây ăn trái" với tổng diện tích 26.000 m2.

Mỗi hộ được hỗ trợ 50 cây giống gồm: nhãn, xoài, chôm chôm, vải. Tổng kinh phí trái cây giống là 20 triệu đồng, được huy động từ nguồn đóng góp của cán bộ, đảng viên Đảng bộ Công an huyện Lắk.

Lãnh đạo Công an huyện Lắk và đại diện UBND xã Yang Tao tặng cây giống cho người dân khó khăn.
Lãnh đạo Công an huyện Lắk và đại diện UBND xã Yang Tao tặng cây giống cho người dân khó khăn.

Mô hình “Vườn cây ăn quả” được Đảng ủy Công an huyện Lắk triển khai từ năm 2022 với hình thức tặng cây giống cho người nghèo trên địa bàn huyện. Đầu năm 2023, Đảng ủy Công an huyện đã tổ chức khảo sát, đánh giá kết quả trồng và chăm sóc đối với số cây trồng do đơn vị hỗ trợ trước đó, nhận thấy việc hỗ trợ cây giống cho từng hộ gia đình là không hiệu quả; cần thực hiện theo mô hình vườn cây đi đôi với hướng dẫn kỹ thuật, thường xuyên theo dõi, đôn đốc người dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Yang Tao (huyện Lắk) hỗ trợ người dân trồng cây mô hình Vườn cây ăn quả.
Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Yang Tao  hỗ trợ người dân trồng cây mô hình "Vườn cây ăn quả".

Việc tặng cây giống cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn huyện là thực  hiện Nghị quyết số 05-NQ/HU của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Lắk khóa XV về lãnh đạo thực hiện chuyển đổi cơ cấu, cây trồng, vật nuôi giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn huyện.

Hoàng Ân

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động bảo vệ người tiêu dùng dịp Tết Trung thu 2023
Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Rằm tháng Tám cũng là ngày Tết Trung thu hay còn gọi là Tết đoàn viên - một dịp lễ đặc biệt trong năm theo văn hóa của người Việt. Thời điểm này, thị trường phục vụ Tết Trung thu rất đa dạng. Công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa vì thế cũng được siết chặt để bảo vệ người tiêu dùng.