Multimedia Đọc Báo in

Trao tặng sổ BHXH và thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cư M'gar

17:39, 20/12/2022

Chiều 20/12, tại thị trấn Ea Pốk (huyện Cư M’gar), BHXH Việt Nam đã tổ chức chương trình trao tặng sổ BHXH và thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Tham dự chương trình có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Chu Mạnh Sinh.

Đại biểu tham dự chương trình
Đại biểu tham dự chương trình.

Tại chương trình, đại diện lãnh đạo BHXH Việt Nam đã trao tặng 20 sổ BHXH và 120 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Được biết, trong đợt này, BHXH Việt Nam hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk 200 sổ BHXH và 720 thẻ BHYT với tổng trị giá gần 650 triệu đồng.

Đại diện BHXH Việt Nam trao tặng sổ BHXH cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn
Đại diện BHXH Việt Nam trao tặng sổ BHXH cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại chương trình, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Chu Mạnh Sinh nhấn mạnh, chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động nhằm lan tỏa chính sách an sinh của Nhà nước; huy động sâu rộng sự tham gia của công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam và cộng đồng xã hội đối với việc tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn bao gồm: đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách Nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT; người chưa có thẻ BHYT thuộc diện mới thoát nghèo; người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia BHXH, BHYT và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác…

Đây không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh nhờ có thẻ BHYT khi không may ốm đau; có cơ hội được tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu và chăm sóc sức khoẻ khi tuổi già.

a
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Chu Mạnh Sinh phát biểu tại chương trình

Được biết, ngày 23/11/2022, BHXH Việt Nam đã tổ chức Lễ Phát động chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên phạm vi toàn quốc. Đến 10/12, đã huy động được khoảng 10.000 sổ BHXH, gần 120.000 thẻ BHYT trao tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Thúy Hồng

 


Ý kiến bạn đọc


Trang trọng lễ đón hài cốt liệt sĩ từ Campuchia về nước
Ngày 22/5, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk trang trọng tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu, an táng 27 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia