Multimedia Đọc Báo in

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh:

Tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại huyện Krông Bông và huyện Krông Ana

15:41, 12/08/2022

Ngày 12/8, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh (thuộc Sở LĐ - TBXH) phối hợp với Phòng LĐ - TBXH huyện Krông Bông tổ chức phiên giao dịch việc làm năm 2022 tại xã Cư Đrăm và Cư Pui. 

Tại phiên giao dịch, các đơn vị đã tư vấn, giới thiệu việc làm cho 135 lao động của các xã, với 1.207 vị trí việc làm trong nước và nước ngoài, trong đó có 301 vị trí việc làm tuyển dụng lao động nữ.

Người lao động cũng đã được đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh và các các doanh nghiệp tuyển dụng lao động tham gia phiên giao dịch việc làm tư vấn về chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với lao động đi làm việc tại nước ngoài; thông tin về thị trường lao động, việc làm trong và ngoài tỉnh; thông tin về thị trường xuất khẩu lao động tại một số nước…

Nhân viên Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tư vấn cho người lao động ở huyện Krông Bông.
Nhân viên Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tư vấn việc làm cho người lao động ở huyện Krông Bông. Ảnh: Nguyễn Thắng

Người lao động cũng được hướng dẫn cách nhận biết, phòng tránh những thông tin tuyển dụng có dấu hiệu lừa đảo và cách tra cứu, tìm kiếm việc làm trực tuyến thông qua trang thông tin điện tử của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh. Đồng thời giải đáp một số ý kiến còn băn khoăn của người lao động như: thủ tục tham gia chương trình vay vốn giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động; môi trường, thời gian làm việc tại nước ngoài; quyền lợi của người lao động khi tham gia một số ngành nghề cụ thể mà các đơn vị tuyển dụng đã giới thiệu tại phiên giao dịch việc làm…

1
Đại diện Công ty Xuất khẩu lao động Nhật Thành đang tư vấn cho người lao động. Ảnh: Nguyễn Thắng

Qua phiên giao dịch việc làm đã giúp người lao động ở huyện Krông Bông nắm được thông tin về các cơ hội việc làm trong, ngoài tỉnh và các thị trường lao động nước ngoài, từ đó có cơ hội lựa chọn công việc phù hợp, góp phần nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Kết quả, đã tuyển dụng, tuyển sinh 13 lao động trực tiếp tại phiên giao dịch việc làm; có 24 người hẹn phỏng vấn.

*Trước đó, vào đầu tháng 8, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh cũng đã phối hợp với Phòng LĐ - TBXH huyện Krông Ana tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại 4 xã Dur Kmăl, Bình Hòa, Ea Na và Ea Bông, với như cầu tuyển dụng, tuyển sinh 1.200 người. Kết quả đã tuyển dụng, tuyển sinh được 16 lao động; hẹn phỏng vấn 33 người.

Hoàng Lê

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động kết nối, giải quyết việc làm cho người lao động
Tỉnh Đắk Lắk luôn tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, đẩy mạnh đào tạo nghề để người dân có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm, có thu nhập ổn định, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội địa phương.