Multimedia Đọc Báo in

Lễ hội Văn hoá dân gian Việt Bắc xã Cư Êwi lần thứ 7, năm 2023

09:31, 01/02/2023

Ngày 31/1, UBND xã Cư Êwi (huyện Cư Kuin) đã tổ chức Khai mạc Lễ hội Văn hóa dân gian Việt Bắc lần thứ 7, năm 2023.

Tham dự buổi lễ có Bí thư Huyện ủy Cư Kuin Lê Thái Dũng; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phúc Bình Niê Kđăm; đại diện các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh cùng đông đảo người dân và du khách đến tham dự. Đặc biệt, lễ hội lần này có sự góp mặt của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’ Hen Niê.

Lễ hội Văn hóa dân gian Việt Bắc lần thứ 7, năm 2023 diễn ra từ ngày 31/1 đến ngày 2/2/2023 (nhằm mùng 10 tháng giêng đến ngày 12 tháng giêng âm lịch năm Quý Mão) tại thôn 4 xã Cư Êwi, với sự tham gia của người dân trên địa bàn xã và một số thôn có đồng bào dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc sinh sống ở xã Ea Ning (huyện Cư Kuin), xã Ea Kênh (huyện Krông Pắc).

Lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ (hát then, sính cọ, hát lượn hà lều); các trò chơi dân gian (tung còn, bịt mắt bắt vịt, lày cỏ, nhảy bao bố, đẩy gậy, kéo co…); thi ẩm thực với món heo quay, chuẩn bị mâm cúng ngày Tết… Đặc biệt, tại Lễ hội còn có sự tham gia biểu diễn của các câu lạc bộ hát then, đàn tính ở cả trong và ngoài tỉnh như: TP. Buôn Ma Thuột, huyện Cư M’gar, huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông)…

Lễ hội Văn hóa dân gian Việt Bắc xã Cư Êwi là hoạt động ý nghĩa, góp phần bảo tồn, lưu truyền và phát huy văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số phía Bắc đang sinh sống trên vùng đất Cư Êwi.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

th
Đại biểu tham dự tại buổi lễ.
th
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’ Hen Niê tham gia trình diễn trang phục truyền thống.
th
Bí thư Huyện ủy Cư Kuin Lê Thái Dũng tặng Thư cảm ơn cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’ Hen Niê.
th
Các món ăn truyền thống trong ngày Tết của người dân tộc Tày, Nùng được các đội thi trình bày đẹp mắt.
th
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’ Hen Niê tham gia chấm điểm phần thi mâm cúng ngày Tết.
th
Phần thi lày cỏ thu hút đông đảo du khách đến xem.

Hồng Chuyên

 


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Kết quả kinh tế - xã hội quý I/2024 của tỉnh Đắk Lắk
Ngay từ đầu năm 2024, bám sát các nội dung chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, các cấp, các ngành, địa phương của tỉnh Đắk Lắk đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong quý I/2024 tiếp tục phát triển ổn định; một số chỉ tiêu đạt, vượt kế hoạch đề ra.