Multimedia Đọc Báo in

Hội thảo Phát triển kinh tế Việt Nam thích ứng với bối cảnh mới

14:50, 21/10/2022

Sáng 21/10, tại TP. Buôn Ma Thuột, Trường Đại học Tây Nguyên phối hợp với Trường Đại học Nha Trang, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia Phát triển kinh tế Việt Nam thích ứng với bối cảnh mới.

Tham dự hội thảo có đại diện 30 trường đại học, học viện trên cả nước; cùng đông đảo sinh viên Trường Đại học Tây nguyên.

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Trúc, Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên phát biểu tại hội thảo
Tiến sĩ Nguyễn Thanh Trúc, Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên phát biểu tại hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe các diễn giả trình bày các nội dung: sản xuất nông nghiệp giảm thiểu tác động đến môi trường; quản trị doanh nghiệp; số hóa doanh nghiệp; marketing; thương mại trên nền tảng mạng xã hội, shopee...

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tiêu cực tới hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế. Hiện tại, kinh tế đang chuyển động hướng đến mục tiêu tăng trưởng xanh, thân thiện với môi trường, phát triển thương mại điện tử. Do đó, để thích ứng và phát triển thì các địa phương cần phải tăng cường liên kết; đẩy mạnh số hóa công tác quản trị doanh nghiệp; thương mại hàng hóa; đầu tư mạnh cho nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng và phát triển doanh nghiệp…

Các đại biểu tham dự hội thảo.
Các đại biểu tham dự hội thảo.

Hội thảo đã tạo ra diễn đàn trao đổi học thuật của các nhà khoa học, giảng viên về phát triển khu vực miền Trung - Tây Nguyên trong bối cảnh bình thường mới; tăng cường năng lực khoa học công nghệ và hợp tác toàn diện trong nghiên cứu, góp phần phát triển kinh tế - xã hội theo hướng bền vững.

Thanh Hường


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.